Tuyên dương 30 thanh niên Thủ đô sống đẹp

07:04 15/10/2021        1840Sáng nay (15/10) Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021); Tuyên dương "Thanh niên sống đẹp" và trao giải thưởng 15/10.

Chương trình sẽ có giao lưu "Câu chuyện tình nguyện" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu phía Nam, là điểm nhấn gây xúc động kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội.

Chương trình giao lưu được thiết lập theo các tuyến nhân vật “Những người nghĩa hiệp - Kể chuyện nghĩa tình” đại diện cho các tổ chức Hội, CLB trực thuộc Hội LHTN thành phố: Bắt đầu bằng “chiến binh PVC” vượt qua khó khăn về sức khỏe để tiếp nối những chuyến xe tình nguyện; Các y, bác sĩ từ các tâm dịch phía Nam và các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ vận động hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó là đại diện của các tầng lớp thanh niên doanh nhân trẻ, du học sinh cùng tham gia các phong trào Hội.

Tại chương trình, bạn trẻ sẽ được giao lưu với những tấm gương thanh niên sống đẹp

Mỗi câu chuyện, mỗi khách mời là một tấm gương về thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội đồng thời là những minh chứng cho hiệu quả công tác đoàn kết, thu hút, tập hợp thanh niên của tổ chức Hội.

Chương trình giao lưu theo hình thức trực tuyến đã thể hiện sự linh hoạt và sáng tạo trong hoạt động Hội, ứng dụng công nghệ để đổi mới hình thức triển khai, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch của thành phố.

Cũng nhân dịp này, Hội LHTN thành phố tuyên dương 30 gương “Thanh niên sống đẹp” và 35 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Hội.

Trước đó, trong hành trình hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Hội, đặc biệt trong 65 ngày cao điểm, chùm hoạt động của Hội LHTN thành phố được triển khai hiệu quả và thiết thực, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định, được các cấp ngành, truyền thông và Nhân dân ghi nhận.

Tiêu biểu là 8 nhóm chỉ tiêu: Vận động 6.500 đơn vị máu hỗ trợ bệnh viện phía Nam; Hỗ trợ 65.000 túi an sinh khu cách ly cho người có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên; Trao tặng 650 thiết bị học tập hỗ trợ học sinh học online; Triển khai 6.500 chuyến xe nghĩa tình, an toàn phục vụ người dân và các hoạt động tình nguyện; Thực hiện 65.000 phút gọi chất lượng của mạng lưới y bác sĩ đồng hành thông qua các nền tảng công nghệ; Trao tặng 200.000 suất ăn dinh dưỡng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu dân cư và khu cách ly; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các bệnh viện; Giải quyết 6.500 hồ sơ hỗ trợ việc làm cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng dịch bệnh; Thực hiện 65 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu các cấp.

Bên cạnh các hoạt động cấp thành phố, cơ sở Hội, CLB trực thuộc cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Triển khai các công trình, phần việc thanh niên; Hiến máu nhân đạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Hỗ trợ đời sống và việc làm cho thanh niên khó khăn, chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh; Hưởng ứng thi tìm hiểu truyền thống Hội LHTN Việt Nam...


Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link:  https://tuoitrethudo.com.vn/tuyen-duong-30-thanh-nien-thu-do-song-dep-180315.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC