Tập huấn hỗ trợ triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt

22:41 19/04/2024        1186Chiều 19/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn cho các lực lượng thanh niên tham gia hoạt động hỗ trợ triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, việc sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những bước đi quan trọng hướng tới xây dựng Thủ đô thông minh, hiện đại. Trong đó, việc thí điểm thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt sẽ giúp thay đổi ý thức của người dân, đem lại nhiều lợi ích về kinh tế và xã hội.

Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn cho các lực lượng thanh niên tham gia hoạt động hỗ trợ triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt

"Cùng với Chính quyền và các đơn vị chức năng trực tiếp thực hiện hoạt động thu phí không dùng tiền mặt, đoàn viên, thanh niên là lực lượng quan trọng giúp việc triển khai trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kỹ năng để sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là rất cần thiết, cần thực hiện nhanh chóng", đồng chí Trần Quang Hưng nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại Hội nghị

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã giới thiệu tới đoàn viên, thanh niên quy trình và các bước để thực hiện việc thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt. Đoàn viên thanh niên cũng được trực tiếp trải nghiệm và sử dụng các thiết bị quét mã thu phí đỗ xe ô tô và xe máy; từ đó, các bạn trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán mới này, có thêm kiến thức để tuyên truyền, hướng dẫn gia đình và cộng đồng.

Đại diện VETC giới thiệu tới đoàn viên, thanh niên các thiết bị hỗ trợ thanh toán phí gửi xe không dùng tiền mặt

Trước đó, để chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc thí điểm thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại thành phố Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội) cùng các đơn vị liên quan đang khẩn trương lắp đặt camera đọc biển số, barie tự động, máy tính, tủ điều khiển, máy tính thu phí…; cài đặt ứng dụng, chạy thử hoàn thiện hệ thống để ngày 15/4 chính thức thí điểm sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) tại các điểm trông giữ xe thông minh.

Đoàn viên thanh niên trải nghiệm việc quét mã thanh toán

Việc triển khai thu phí đỗ xe không dùng tiền mặt đã mang tới nhiều lợi ích như người dân dễ dàng tra cứu tuyến đường, điểm đỗ xe còn trống, rút ngắn thời gian di chuyển, ra vào điểm đỗ và thanh toán thuận lợi; góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, bảo đảm công khai, minh bạch, tránh thất thu thuế từ hoạt động trông giữ phương tiện; giúp lập lại trật tự giao thông, trật tự đô thị; phân cấp và theo dõi, giám sát quản lý hiệu quả...

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC