Khối Công nhân viên chức Thủ đô giao ban quý I

15:55 29/03/2024        3317Chiều 29/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban khối Công nhân viên chức Thủ đô quý I, năm 2024; Hội nghị xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồng, Trưởng phòng Đoàn thể và các hội quần chúng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Hà Nội, Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội; Nguyễn Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong quý I/2024, hoạt động của các đơn vị Đoàn khối Công nhân viên chức đã có nhiều đổi mới, gắn sát với nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động sản xuất của đơn vị và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Năm 2024 là năm đặc thù với nhiều hoạt động. Theo đó, khối Công nhân viên chức cũng triển khai rất nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 70 năm giải phóng Thủ đô; 60 năm phong trào Ba sẵn sàng, 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân…

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động chuyên môn sâu, cũng như việc phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước…

Với khối lượng công việc lớn như vậy, đồng chí Trần Quang Hưng đề nghị các đồng chí tham dự đóng góp ý kiến, lên kế hoạch, phương án triển khai, tổ chức các hoạt động; chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi để cùng nhau làm tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao của Ban.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Vân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã phát biểu chào mừng. Theo bà Nguyễn Thị Vân, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh nên có tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đặc biệt lực lượng trẻ ở các đơn vị ngoài khu vực Nhà nước rất lớn. Gửi gắm thông điệp đến các đồng chí cán bộ Đoàn, bà Nguyễn Thị Vân nhắn nhủ: “Tuổi trẻ chúng ta cứ cống hiến, thì sau này sẽ gặt hái quả ngọt”.

Các đồng chí tham gia đã tham gia góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2024; Bộ tiêu chí năm 2024; danh mục đăng cai các hoạt động năm 2024; dự thảo bảng điểm; Hội thu biển đảo năm 2024.

Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chia sẻ tại hội nghị

Theo đó, thời gian tới, các phòng, ban Thành đoàn Hà Nội lên kế hoạch triển khai các nội dung: Cuộc vận động Tự hào một dải non sông; cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tư tưởng của Đảng; phần mềm quản lý đoàn viên; tham mưu đối thoại với người đứng đầu cấp uỷ, lãnh đạo.

Đồng thời, các đơn vị triển khai kế hoạch tổ chức ra quân Chủ nhật xanh; triển khai các hoạt động kết nghĩa phối hợp; tổ chức hoạt động hưởng ứng 10.000 bước chân, một hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý...

Đồng chí Phạm Tấn Phát, Phó Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội báo cáo kết qủa công tác quý I của khối Công nhân viên chức Thủ đô

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội triển khai Hội nghị xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, với các nội dung trao đổi về việc thành lập mới các tổ chức Đoàn - Hội - câu lạc bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Đồng chí Vương Thị Vân Anh, Bí thư Đoàn TCT Du lịch Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Ban Thường vụ Thành đoàn ban hành Quyết định về việc giao chỉ tiêu thành lập mới các tổ chức Đoàn - Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước cho các cơ sở Đoàn - Hội khối quận, huyện, thị xã.

Trong quý I năm 2024, Đoàn Thanh niên các đơn vị khối Công nhân viên chức đã tích cực thực hiện công trình thanh niên xây dựng Nhà nhân ái cho gia đình khó khăn trên địa bàn thành phốm các tỉnh trên cả nước.

Các công trình, phần việc thanh niên được các đơn vị trong khối chủ động đăng ký đảm nhận và thực hiện hiệu quả, gắn liền với nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, đem lại hiệu quả thiết thực.

Những việc làm đó được cấp uỷ và lãnh đạo đơn vị đánh giá cao, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên nhằm ứng dụng khoa học, công nghệ trong nghiên cứu, lao động và các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các hoạt động hiến máu nhân đạo được các đơn vị trong khối tích cực triển khai, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị…

Báo Tuổi trẻ Thủ đô

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC