Xúc động lễ tuyên dương "Người con hiếu thảo" lần thứ I, năm 2023

23:16 29/08/2023        556Liên hoan "Người con hiếu thảo" lần thứ I, năm 2023 được Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với những tấm gương, những câu chuyện cảm động, lan toả lối sống đẹp, trách nhiệm với gia đình và cộng đồng.

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Các gương "Người con hiếu thảo" chia sẻ câu chuyện của bản thân tại chương trình

Bản thân bị ung thư máu, phải điều trị hàng tháng nhưng Tạ Hoàng Anh Thư, học sinh lớp 8A9 Trường THCS Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) luôn học tốt, chăm ngoan và tích cực tham gia các cuộc thi, hoạt động phong trào Đội. Chia sẻ về con gái, chị Hoàng Như Thắm nói: “Dù biết mình bị bệnh hiểm nghèo nhưng cháu không bao giờ mất tinh thần, luôn cố gắng học tập để theo kịp các bạn và chiến đấu với bệnh tật; Thực hiện ước mơ học thật giỏi để trở thành bác sĩ, giúp các em nhỏ đồng bệnh”

Thương mẹ phải vất vả vì công nhân môi trường thường làm đêm khuya, em gái lại mắc bệnh tim bẩm sinh, Nguyễn Tùng Lâm học sinh lớp 9A7 Trường THCS Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) mong muốn có thể kiếm được nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ. “Em nghĩ rằng lòng hiếu thảo là hãy luôn yêu thương, giúp đỡ cha mẹ từ những việc nhỏ hàng ngày”, Tùng Lâm bày tỏ

Em Đỗ Thị Hồng Nhung, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng Nhung luôn là sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào. “Bố em từng là bộ đội, trong quá trình tham gia kháng chiến, bị nhiễm phóng xạ chất độc màu da cam, phát bệnh nặng và mất vào năm 2019. Mẹ em phải làm nhiều công việc như lau nhà, rửa bát thuê… để lo cho cuộc sống. Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng mẹ đã luôn ở bên em, tiếp động lực để em cố gắng, vươn lên trong học tập”, Nhung chia sẻ

Nhiều người đã không nén nổi giọt nước mắt

Lãnh đạo Trung ương, thành phố và Thành đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen và biểu trưng cho các gương "Người con hiếu thảo"

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng 110 gương "Người con hiếu thảo"

Báo TTTĐ 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC