Vinh danh 28 tập thể, 34 cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

15:21 20/06/2020        164Ngày 19/6, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận  lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022; sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn và 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, anh Tăng Quang Huy, Bí thư Quận đoàn Long Biên cho biết: Trong hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Quận ủy Long Biên, sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận tiếp tục được phát triển và đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác.

Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Tôi yêu Hà Nội” và chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai cụ thể bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả. Điều này nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên, sự ghi nhận của các cấp, ngành, nhiều năm được đánh giá là đơn vị xuất sắc. Trong đó, trọng tâm là việc triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị với nhiều hình thức đa dạng, theo chủ đề từng năm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tuổi trẻ quận.

Hội nghị cũng đã ghi nhận 5 ý kiến tham luận, đóng góp, chia sẻ của đoàn viên thanh niên về những kết quả hoạt động mà Đoàn Thanh niên quận đã đạt được trong hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết. Các đại biểu cũng đưa ra những gợi ý, giải pháp để khắc phục những khó khăn, hạn chế mà công tác Đoàn và phong trào thanh niên đang gặp phải.

Vinh danh các cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 – 2020

Vinh danh các cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 – 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Lý Duy Xuân cũng đánh giá cao những nội dung công việc đã được Đoàn Thanh niên quận Long Biên triển khai thực hiện tốt như: Công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận trong đoàn viên thanh niên;  Duy trì và thực hiện các công trình theo phong trào Tôi yêu Hà Nội, góp phần xây dựng quận Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh; Công tác phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội; Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp....

Vinh danh các tập thể xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vinh danh các tập thể xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Để phát huy những thành quả đó, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đề nghị Đoàn Thanh niên quận Long Biên tiếp tục bám sát theo mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; duy trì thực hiện tốt các phong trào cách mạng và chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh đó, Quận đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, trong đó chú trọng các Nghị quyết của Đảng, Đoàn; Tiếp tục nắm bắt, kịp thời đấu tranh thông tin sai sự thật trên mạng xã hội…

Dịp này, Quận đoàn Long Biên đã tuyên dương 28 tập thể và 34 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020.

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC