Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ hơn 3,3 tỷ đồng tới các nạn nhân tại vụ cháy chung cư mini

15:07 19/09/2023        395Sáng 19/9, tại trụ sở Cơ quan Thành đoàn Hà Nội, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn đã quyên góp ủng hộ các gia đình và nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân).

heo thống kê tính tới sáng 19/9, tổng số tiền các tổ chức Đoàn - Hội Thủ đô quyên góp ủng hộ các nạn nhân sau vụ cháy là hơn 3,3 tỷ đồng. Trong đó, Thành đoàn Hà Nội tiếp nhận trực tiếp từ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc hơn 2 tỷ đồng; ngoài ra, nhiều cơ sở Đoàn - Hội Thủ đô đã chủ động đến thăm, động viên, chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân, hoặc gửi ủng hộ qua Ủy ban MTTQ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Trước đó, vào sáng 18/9, trong lễ chào cờ đầu tuần, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Với mong muốn đồng hành cùng các cơ quan, tổ chức chung tay hỗ trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái, nhân văn, nghĩa tình, Thành đoàn Hà Nội đã phát động trong toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động cơ quan và các cơ sở Đoàn trực thuộc ủng hộ nguồn lực cho các gia đình gặp nạn trong vụ cháy. Toàn bộ kinh phí đóng góp, ủng hộ của các đơn vị, cá nhân sẽ được Thành đoàn Hà Nội tổng hợp, gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi quyên góp ủng hộ

Ngày 13/9, ngay khi có thông tin về vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, để kịp thời hỗ trợ các nạn nhân, người nhà nạn nhân vụ cháy, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Quận đoàn Thanh Xuân phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ Quận huy động các lực lượng đoàn viên, thanh niên túc trực tại các bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, Quân y 103...

Tại các bệnh viện, đoàn viên, thanh niên đã phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn người nhà nạn nhân cùng các đơn vị liên quan trong quá trình di chuyển, liên lạc và tìm chỗ ở tạm thời cho người nhà bệnh nhân. Bên cạnh đó, Quận đoàn Thanh Xuân cũng chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác cứu trợ, dọn dẹp sau hoả hoạn; Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở mới cho các nạn nhân sau hồi phục.

UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh ủng hộ các nạn nhân

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thành đoàn Hà Nội quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Là một trong những đơn vị ủng nhanh chóng và tích cực nhất, anh Lê Thế Chuyên, Bí thư Huyện đoàn Đông Anh cho biết, Đoàn Thanh niên huyện Đông Anh đã tích cực tuyên truyền chia sẻ các thông tin về vụ cháy cũng như kêu gọi các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc triển khai ủng hộ các nạn nhân.

"Trong ngày thứ 2 vừa rồi, tất cả các cơ quan, đoàn thể và trường học trên đìa bàn huyện đều dành một phút mặc niệm và quyên góp trên tinh thần tự nguyện để ủng hộ, chia sẻ với những mất mát của các nạn nhân trong vụ cháy.

Bên cạnh đó, ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Huyện đoàn đã phối với Phòng Giáo dục, Công an huyện tổ chức các buổi tập huấn, cử lực lượng tuyên truyền người dân trên địa bàn huyện kiểm tra, đảm bảo an toàn PCCC", Bí thư Huyện đoàn Đông Anh chia sẻ thêm.

Các cơ sở đoàn ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC