Tổng kết Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư quận, huyện, thị Đoàn và tương đương

18:28 06/04/2023        925



Chiều 6/4, trường Lê Duẩn tổ chức tổng kết Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư quận, huyện, thị Đoàn và tương đương. Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng tới dự.

Trước đó, thực hiện kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng Bí thư quận, huyện, thị Đoàn và tương đương, trường Lê Duẩn phối hợp với Ban Tổ chức Kiểm tra (Thành đoàn Hà nội) tổ chức Lớp bồi dưỡng từ ngày 28/3 - 31/3 và ngày 4/4 - 6/4/2023.

Các vị đại biểu trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

Theo đó, 65 học viên được triệu tập tham gia lớp học gồm: Bí thư, Phó bí thư quận, huyện, thị Đoàn và tương đương; các đồng chí được quy hoạch; lãnh đạo ban của Thành đoàn và cán bộ được quy hoạch.

Trong thời gian 7 ngày, các học viên đã được nghiên cứu 13 chuyên đề, đi sâu vào các nội dung như: Công tác xây dựng Đoàn; Công tác tuyên truyền, giáo dục; Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; Công tác thiếu nhi và hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218; Khởi nghiệp, sáng tạo; Chuyển đổi số; Kỹ năng lãnh đạo quản lý; Kỹ năng quản lý cảm xúc.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Bên cạnh đó, các học viên được trang bị kỹ năng thiết kế bài giảng cho báo cáo viên; Giao tiếp, thuyết phục, vận động, huy động nguồn lực an sinh xã hội của cán bộ Đoàn; Phương pháp, kỹ năng nhận diện và tổ chức đấu tranh phản bác các quan điểm sai, trái thù địch trên không gian mạng.

Cũng trong thời gian học tập, các học viên đã tham gia toạ đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”. Báo cáo viên là các đồng chí Thường trực Thành đoàn, chuyên gia về các lĩnh vực đã nhiệt tình, tâm huyết tham gia giảng day, truyền đạt kiến thức.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng nhấn mạnh: Ban Thường vụ Thành đoàn đặc biệt coi trọng khóa bồi dưỡng chức danh Bí thư quận, huyện, thị Đoàn và tương đương. Với số lượng học viên không nhiều nhưng đây là nguồn cán bộ quan trọng để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô trong những năm tới. Vì vậy, Ban Thường vụ Thành đoàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đặt kỳ vọng và sự chỉ đạo sát sao trong quá trình chuẩn bị và tổ chức lớp học; từ việc chuẩn bị nội dung, chương trình, cơ sở vật chất đến các đơn vị gửi danh sách cử học viên đi học và quá trình giảng dạy, học tập của các bạn học viên.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, nội dung chương trình bồi dưỡng đã cơ bản bám sát mục đích, yêu cầu, định hướng của Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đặc biệt, nội dung chương trình coi trọng việc bồi dưỡng kiến thức về các mặt công tác của Đoàn, kỹ năng lãnh đạo, quản lý và các chuyên đề chất lượng, phù hợp với phương pháp công tác, lề lối làm việc của cán bộ đoàn.

Các học viên được trao chứng nhận hoàn thành lớp học

“Cũng từ lớp bồi dưỡng này, cho chúng ta thêm nhiều kinh nghiệm tốt về cách thức tổ chức lớp học, về nội dung chương trình, công tác giảng dạy, học tập… và ý thức chấp hành nội quy, quy định đối với người học. Từ đó, trường Lê Duẩn và các Ban Thành đoàn khắc phục những điểm chưa hợp lý để tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn tiếp theo tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Ban Thường vụ Thành đoàn đề nghị trường Lê Duẩn phối hợp với các Ban của Thành đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo, đưa vào chương trình bồi dưỡng, tập huấn những nội dung thiết thực, bổ ích, phù hợpđáp ứng yêu cầu công tác cho cán bộ cơ sở”, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng nhấn mạnh.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC