Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nói không với rác thải nhựa

17:45 17/01/2020        1780Vừa qua tại trường Tiểu học Bà Triệu, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng tổ chức thành công mô hình điểm cấp Quận: hội thi “Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nói không với rác thải nhựa”. Hoạt động được tổ chức nhằm tiếp tục hưởng ứng chuyên đề “Tuổi trẻ sống đẹp” quận Hai Bà Trưng.

Chuyên đề “Tuổi trẻ sống đẹp” quận Hai Bà Trưng được tổ chức nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và định hướng hành động đúng đắn cho các em học sinh trong sinh hoạt, học tập, trong các mối quan hệ với bạn bè, gia đình và xã hội; ngăn chặn sớm nguy cơ học sinh vi phạm đạo đức ở lứa tuổi nhạy cảm; khơi dậy ý thức, định hướng xây dựng phong cách sống văn hóa thanh lịch cho học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, nếp sống, lý tưởng cách mạng và truyền thống văn hóa tốt đẹp cho thế hệ trẻ. Nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc phối hợp giáo dục học sinh. Tạo môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh giúp học sinh được phát triển mọi mặt.

Trong thời gian qua Hội thi“Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nói không với rác thải nhựa” đã được Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng triển khai và chỉ đạo tổ chức từ cấp Chi đội tới cấp Liên đội thông qua các hoạt động như: sinh hoạt Chi đội; sinh hoạt Sao nhi đồng; phát động nghiên cứu tìm vật liệu, thiết bị thay thế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa hiện nay bằng các vật liệu dễ phân hủy trong môi trường, thân thiện với môi trường,...

Hội thi “Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nói không với rác thải nhựa” thu hút hàng chục đội thi tham gia; trong đó đối tượng là các em học sinh, đội viên đại diện cho các khối lớp với các hình thức thi đa dạng phong phú: Sân khấu hoá: các đội lần lượt giới thiệu khái quát về đội của mình, thông điệp đội muốn gửi tới hội thi; Giới thiệu Sản phẩm thân thiện: bằng các vật dụng từ rác thải nhựa, các đội thi sẽ phải sáng tạo nên các sản phẩm độc đáo và có tính ứng dụng cao trong thực tế để trưng bày và thuyết trình; Phần thi tài năng của em: biểu diễn tiểu phẩm, kể chuyện… nêu lên được tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trường; khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; các biện pháp nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy.

Hội thi được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức cho thiếu nhi, đội viên, học sinh các Liên đội trên địa bàn Quận về nguy cơ gây ô nhiễm từ các sản phẩm nhựa, túi nilon; tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng, đề xuất giải pháp nhằm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản dùng một lần, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể để hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Quận Đoàn Hai Bà Trưng

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC