Thiếu nhi Đan Phượng quyết tâm giữ vững danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”

07:59 25/07/2020        910Sáng 24/7, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện Đan Phượng đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV. Tại chương trình, thiếu nhi Đan Phượng hứa sẽ vươn lên trong học tập, rèn luyện để giữ vững danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.  

Tới dự có các đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà  Nội; Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng…

Lãnh đạo Thành đoàn tới dự và tặng hoa Đại hội

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là dịp để tôn vinh những cá nhân xuất sắc, các tập thể tiêu biểu, đồng thời cũng là dịp để báo công dâng Bác những thành tích thiếu nhi huyện Đan Phượng đã đạt được trong 5 năm qua.

Các đại biểu tặng giấy khen, tuyên dương các cá nhân xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Cúc - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đan Phượng cho rằng, thông qua sự kiện này, thiếu nhi huyện Đan Phượng sẽ hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ với thiếu nhi; Từ đó xác định được mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ ”.

Tại chương trình, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đan Phượng tuyên dương những học sinh đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, vừa phấn đấu trong học tập, vừa là những chỉ huy Đội xuất sắc, sống lễ phép và yêu thương mọi người.

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Lê Văn Thìn nhấn mạnh: “Công tác giáo dục truyền thống cho Đội viên, nhi đồng được Huyện đoàn, Hội đồng Đội hướng dẫn đổi mới, sáng tạo; Có nhiều phong trào lớn với ý nghĩa sâu sắc như: “ Hành trình về với địa chỉ đỏ”, “Kế hoạch nhỏ”... thu hút đông đảo thiếu nhi và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Cùng với đó, các câu lạc bộ rèn luyện, nâng cao chất lượng học tập, tạo môi trường cho thiếu nhi phát triển toàn diện”.

Các em học sinh đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu

Các tham luận tại Đại hội nêu ra những phương pháp hoạt động Đội hiệu quả. Đặc biệt, tại chương trình, đại diện Ban tổ chức đã trao tặng quà cho những học sinh khó khăn để động viên, khích lệ các em phấn đấu học tập, rèn luyện.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cuộc thi Ngày hội sắc màu giai đoạn 1 và 2. Cuộc thi vẽ tranh Ngày hội sắc màu với nhiều chủ đề ấn tượng như “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” trước đó đã thu hút được sự tham gia của thiếu nhi toàn huyện.

Trong quyết tâm thư đọc tại Đại hội, thiếu nhi Đan Phượng hứa sẽ vươn lên trong học tập, rèn luyện chăm để giữ gìn danh hiệu cao quý “Cháu ngoan Bác Hồ”; Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, rèn luyện Đội viên trong giai đoạn mới.

Mai Hằng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-dan-phuong-quyet-tam-giu-vung-danh-hieu-chau-ngoan-bac-ho-141484.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC