“Quyển vở yêu thương” sẻ chia nhân ái với bạn nghèo

14:42 07/07/2020        82Sáng 7/7, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức hội thu chương trình “Quyển vở yêu thương”. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

Chương trình “Quyển vở yêu thương” được tổ chức với mục tiêu giáo dục tinh thần sẻ chia, đoàn kết, tương thân tương ái của thiếu nhi Thủ đô; Cùng quyên góp vở sạch, đẹp để ủng hộ cho các bạn nhỏ vượt khó học tốt, khuyết tật, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ... trong đó có học sinh các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trong những năm qua, với vai trò, trọng trách chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã khuyến khích thiếu nhi Thủ đô tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí; Phong trào cách mạng truyền thống của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh như “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Trần Quốc Toản” “Bạn giúp bạn”…

Từ thực tiễn công tác Đội năm học 2019 - 2020, nối tiếp thành công của chương trình “Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động chương trình “Quyển vở yêu thương” đến Hội đồng Đội 12 quận trên địa bàn thành phố.

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội sẽ chuyển số vở hội thu được đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội sẽ chuyển số vở hội thu được đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với số lượng đăng ký của các đơn vị trên 230.000 quyển, đây sẽ là nguồn vở có giá trị để thời gian tới, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tiếp tục có nhiều hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, ủng hộ cho thiếu nhi - những mầm xanh tương lai của nước nhà.

Thời gian qua, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng vở cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, trong đó có thiếu nhi các quận, huyện trên địa bàn thành phố; Thiếu nhi các tỉnh: Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lào Cai… và nước CHDCND Lào.

Qua đó, các em có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập, có nghị lực để phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu của Đội TNTP Hồ Chí Minh, chủ nhân tương lai của đất nước.

 NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/quyen-vo-yeu-thuong-se-chia-nhan-ai-voi-ban-ngheo-d2086430.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC