Nâng cao kiến thức hội nhập Quốc tế năm 2020 cho cán bộ, đoàn viên, hội viên Thủ đô

08:45 24/09/2020        738Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường 19/5, trường Đội Lê Duẩn, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã tổ chức Lớp tập huấn chuyên đề nâng cao kiến thức hội nhập quốc tế năm 2020 cho gần 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên đến từ các cơ sở Đoàn Thanh niên - Hội LHTN trên địa bàn Thủ đô. Lớp tập huấn lần này nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ Đoàn chủ chốt, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác quốc tế thanh niên năm 2020.


Đến dự và tham gia trao đổi có ThS. Nguyễn Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, Học viện Ngoại giao. Anh Hiệp đã có những chia sẻ về tổng quan tình hình hội nhập quốc tế trên thế giới như các lĩnh vực hội nhập quốc tế hay một số hình thức hội nhập quốc tê trong lĩnh vực thương mại. Tiếp đến, anh cũng trao đổi về chính sách hội nhập quốc tế của Việt Nam thông qua Đường lối đối ngoại của Đảng từ Đại hội XI đến nay, Nghị quyết 22-NQ/TW về hội nhập quốc tế. Trước khi kết thúc, anh cũng đã có những phân tích từ các tình huống thực tế, cho thấy được cơ hội và thách thức trong quá trình hội nhập với thế giới của Việt Nam, từ đó rút ra bài học đối với đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong công cuộc hội nhập quốc tế.


Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian ngắn, tuy nhiên kiến thức mà các học viên nhận được vô cùng bổ ích. Sau buổi tập huấn lần này, các các bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã được bổ sung thêm kiến thức, có một cái nhìn tổng quan về vấn đề ngoại giao, những lưu ý và những kỹ năng cần thiết trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều thay đổi và đặc biệt là về công tác quốc tế từ trước cho đến nay.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC