Mô hình đào tạo cơ điện tử giành giải Nhất thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp

12:25 21/10/2019        601Dự án Brick one - Mô hình đào tạo cơ điện tử dành cho học sinh phổ thông của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt giải Nhất tại vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc.

Sự kiện do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

 Sự kiện Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc năm 2019 đã thu hút được trên 3000 lượt người tham dự, gần 40 doanh nghiệp khởi nghiệp; triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra hoạt động kết nối đầu tư là một trong những nội dung quan trọng nhất diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Đã có tổng số trên 30 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện.

 Năm nay, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc đã thu hút được 40 dự án tham gia, 16 đội lọt vào chung kết và 5 dự án được lựa chọn.

Vòng chung kết diễn ra giữa 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 40 dự án. Giải Nhì thuộc về Giải pháp quảng cáo và xúc tiến thương hiệu đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam của Công ty cổ phần HP102 Việt Nam.

Giải Ba thuộc về 3 dự án: Máy phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh trong thực phẩm của Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh; Bộ mô hình giáo dục STEM điện - điện tử của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; Bộ đo lường - giám sát và điều khiển điện năng, ứng dụng công nghệ IoT của Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội.

Các dự án được lựa chọn lần này dựa trên các tiêu chí gồm: tính sáng tạo, tính xã hội, có khả năng thương mại hóa trên thị trường, mô hình kinh doanh, khả năng nhân rộng và năng lực đội thi.

Cả 5 dự án chiến thắng chung kết cuộc thi sẽ được hỗ trợ gian hàng trưng bày sản phẩm tại Techfest Vietnam 2019 ở Quảng Ninh, tổ chức vào đầu tháng 12 tới. 

NGỌC LINH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/mo-hinh-dao-tao-co-dien-tu-gianh-giai-nhat-thi-tim-kiem-tai-nang-khoi-nghiep-d2074181.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC