Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc

09:31 24/08/2020        996Chiều 23/8, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên (mở rộng) lần thứ 4, khóa X được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm học 2019 – 2020 có nhiều biến động, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện trên mọi mặt kinh tế, chính trị và đời sống xã hội.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Nhiều chương trình, kế hoạch của các cấp Hội Sinh viên Việt Nam đã bị xáo trộn, thay đổi hình thức tổ chức, thậm chí phải hủy bỏ. Một số chỉ tiêu năm học, vì vậy, cũng không đạt yêu cầu đặt ra.

Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn đó, vẫn có những cơ sở phát huy sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác Hội, tiếp tục đồng hành cùng sinh viên theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Đại diện Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng cho biết, cuối tháng bảy vừa qua, tại Đà Nẵng, có khoảng hơn 2.800 sinh viên học hè không kịp về quê, chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng kịp thời hỗ trợ, tránh để sinh viên ồ ạt về quê, gây trở ngại trong công tác kiểm soát, phòng dịch.

Trong đó, Đại học Đà Nẵng bố trí 5 khu vực tự nấu ăn cho sinh viên, tạo điều kiện để các bạn trẻ đăng ký nhận suất cơm từ căng tin nhà trường. Trường Đại học Duy Tân và nhiều đại học, cao đẳng kêu gọi quyên góp, tổ chức các “Gian hàng 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội là một trong những đơn vị xuất sắc nhận cờ thi đua

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội vẫn tạo ra nhiều sân chơi hấp dẫn cho hội viên tham gia, vừa tạo môi trường rèn luyện phấn đấu tiêu chí danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp. Hội Sinh viên thành phố tích cực tổ chức, vận động hội viên, sinh viên tham gia nhiều cuộc thi: Thi trắc nghiệm, thi viết trực tuyến “Tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” trên nền tảng website tuoitrehanoi.com.vn (thu hút 471.150 người, trong đó có hơn 100.000 sinh viên); “Tài năng Anh ngữ trong học sinh, sinh viên Thủ đô” trên website englishtalentcontest.vn (thu hút 56.000 sinh viên), “Sáng tác clip, phát thanh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”…

Các bạn trẻ được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất chủ đề công tác của Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021 là “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”, gắn với nghiên cứu các giải pháp đổi mới phương thức triển khai phù hợp diễn biến của dịch Covid-19 cũng như đặc thù, nhu cầu của sinh viên.

Một số đại biểu đề nghị triển khai mạnh mẽ các giải pháp nắm bắt dư luận, định hướng tư tưởng sinh viên trước những nội dung tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước; Ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các cuộc thi, hoạt động của Hội theo hình thức trực tuyến.

Dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc, trong đó có Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; Tặng học bổng Nguyễn Thái Bình cho các ủy viên Ban chấp hành, Ban Kiểm tra là sinh viên không tham gia công tác Hội; Tặng bằng khen cho các mô hình tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học 2019 - 2020.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoi-sinh-vien-thanh-pho-ha-noi-nhan-co-thi-dua-xuat-sac-143620.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC