HÀNH TRÌNH “THẦY THUỐC TRẺ THỦ ĐÔ CHĂM SÓC SỨC KHỎE HẬU COVID-19 KHÁM MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN QUẬN LONG BIÊN VÀ TOÀN QUỐC: CHẠM “AI” - CHẠM SỨC KHỎE”

11:44 02/06/2022        378Tiếp nối Hành trình chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 hoàn toàn miễn phí cho 1.000.000 người dân toàn quốc với sự kiện đầu tiên được tổ chức ngày 14.5.2022 tại Cung Thiếu nhi, Lý Thái Tổ, Hà Nội, ngày 3/6/2022 tới đây, buổi khám trực tiếp thứ 2 sẽ được tổ chức tại trường THCS Thượng Thanh, Quận Long Biên dự kiến sẽ thu hút đến 1,000 lượt bệnh nhân đăng ký.

Hội chứng hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề được quan tâm cấp thiết. Theo thống kê của CDC Mỹ, có khoảng 203 triệu người có biểu hiện COVID-19 kéo dài và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Trong bối cảnh đó, hành trình “Thầy thuốc trẻ Thủ đô Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19: Chạm “AI”- Chạm sức khỏe” được tổ chức nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu COVID-19, can thiệp chăm sóc và điều trị, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong, nguy cơ ảnh hưởng lâu dài đến các hoạt động chức năng và sức khỏe người dân.

Sự kiện đầu tiên được tổ chức ngày 14/5/2022 tại Cung Thiếu nhi (số 36, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) đã thu hút 2.000 người dân đăng ký khám – tư vấn bệnh theo hình thức offline và online qua ứng dụng AIviCare. Đây là hành trình chăm sóc sức khỏe được kéo dài hết năm 2022 với mục tiêu giúp 1.000.000 người dân Việt Nam khắc phục được các biến chứng hậu COVID-19 trên: tim mạch, hô hấp, phổi, huyết áp, tâm lý,...

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chương trình phát động Chiến dịch hè 2022 của Thành đoàn Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện 14/5/2022, ngày 3.6.2022, hành trình sẽ tiếp tục diễn ra tại trường THCS Thượng Thanh, Tổ 12, P.Thượng Thanh, Q. Long Biên, TP. Hà Nội dự kiến sẽ thu hút 1.000 người dân đăng ký khám – tư vấn bệnh.  “Hành trình hậu COVID-19” khám sàng lọc cho 700 người dân là người cao tuổi, trẻ em, người có tiền sử bệnh mãn tính từng bị nhiễm COVID 19 trên địa bàn quận Long Biên đã lan tỏa ý nghĩa, giúp tầm soát sớm các biến chứng của hậu COVID-19 lên sức khỏe và tâm lý người bệnh, cũng như giúp các bệnh nhân hiểu đúng về hậu COVID-19, trị giá hơn 250 triệu đồng. Điểm đặc biệt của chương trình này là Quận Đoàn Long Biên kết hợp cùng công ty VinBrain (thuộc tập đoàn Vingroup) ứng dụng công nghệ vào y tế, toàn bộ hồ sơ bệnh án số được lưu trữ mang tính cá nhân, tập trung, và hoàn toàn bảo mật theo chuẩn quốc tế HL7 trên ứng dụng AIviCare.

Với mong muốn giúp người dân hiểu đúng về hậu COVID-19, hạn chế các thông tin sai lệch gây hoang mang, sự kiện sẽ gồm các hoạt động khám trực tiếp hoàn toàn miễn phí. “Hành trình hậu COVID-19” người dân sẽ được thăm khám các chuyên khoa đa dạng:

  • Khám bệnh tổng quát: kiểm tra huyết áp, các dấu hiệu di chứng hậu COVID và triệu chứng COVID kéo dài. 
  • Khám hô hấp: khám lâm sàng với bác sỹ hô hấp, chụp XQuang tại chỗ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra cảnh báo, hạn chế ô nhiễm môi trường bằng cách không in phim cứng; và trả kết quả tư vấn ngay trên điện thoại qua ứng dụng AIviCare.
  • Khám tim mạch: Khám lâm sàng với bác sỹ tim mạch, kiểm tra nhịp tim và đo điện tâm đồ.
  • Khám tâm lý: Kiểm tra những biến chứng về tâm lý, sức khỏe tâm thần bởi các bác sỹ chuyên gia hàng đầu, đưa ra những định hướng và tư vấn giúp khắc phục tình trạng bệnh
  • Khám nhi: dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa Nhi - Bệnh viện Nhi Trung Ương. 
  • Tặng quà miễn phí. 

Ngoài ra, giúp người bệnh tầm soát sớm các biến chứng về sức khỏe, bệnh viện Đa khoa Medlatec triển khai miễn phí gói xét nghiệm viêm gan B. Khi đăng ký khám - tư vấn bệnh trong sự kiện 3/6/2022, bệnh nhân có thể tham gia nhiều gói khám hấp dẫn từ Bệnh viện Đa khoa Medlatec với chi phí cực kỳ ưu đãi.

Đây là hành trình trình đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ vào lĩnh vực y tế, áp dụng theo hình thức số hóa giúp tối ưu cho cả bác sĩ và người bệnh. Khi tham gia khám – tư vấn bệnh, người dân không cần sử dụng hồ sơ giấy, phim in bằng máy tính, điện thoại di động và công nghệ điện toán đám mây. Các chẩn đoán và tư vấn của bác sĩ sẽ được tự động đồng bộ trên ứng dụng AIviCare và dễ dàng lưu trữ ngay trên điện thoại. Chính sự khác biệt này sẽ giúp hành trình tư vấn – khám chữa bệnh của các bệnh nhân hậu COVID-19 trở nên dễ dàng và tối ưu hơn.

Một số hình ảnh tại chương trình.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC