Hà Nội trong mắt thiếu nhi Thủ đô

11:07 30/09/2023        291Các em thiếu nhi vẽ tranh trong thời gian 90 phút, tự do sáng tạo để thể hiện tình yêu, hiểu biết, ấn tượng và kỳ vọng về Thủ đô Hà Nội thân yêu.
 
Sáng 30/9, trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội năm 2023, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, 99 em thiếu nhi Thủ đô đã tham gia vẽ tranh với chủ đề “Hà Nội trong mắt em”.
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến trao giấy chứng nhận, tặng quà động viên các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh
 
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô cho các em thiếu niên, nhi đồng. Hoạt động cũng góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến du khách tham gia Festival.
Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến động viên các em thiếu nhi vẽ tranh
 
Các em thiếu nhi vẽ trong thời gian 90 phút, tự do sáng tạo để thể hiện tình yêu, hiểu biết, ấn tượng và kỳ vọng về Thủ đô Hà Nội thân yêu. Thông qua những nét vẽ và màu sắc trẻ thơ, các tác phẩm đã khắc họa hình ảnh Thủ đô Hà Nội đa dạng, phong phú trong mắt thiếu nhi: Linh thiêng và cổ kính nhưng hiện đại và phát triển. Các tác phẩm cũng khắc họa hình ảnh con người và thiếu nhi Hà Nội thanh lịch, văn minh, yêu hòa bình.
Em Vũ Trần Ánh Dương chọn vẽ về món ăn phở Hà Nội
 
Chọn chủ đề về ẩm thực, em Vũ Trần Ánh Dương mong muốn du khách thêm yêu các món ăn đặc trưng của Hà Nội như phở. “Phở là món ăn nổi tiếng của Hà thành. Với vị thơm ngon của nước dùng, sự dẻo dai của bánh phở hòa cùng hương thơm của các loại rau ăn kèm đã làm cho phở Hà Nội trở nên đặc biệt trong mắt của những tín đồ ẩm thực. Thông qua bức tranh của mình em mong muốn đông đảo du khách quốc tế biết đến món ăn này để thêm hiểu, yêu Hà Nội”, Ánh Dương chia sẻ.
 
Ấn tượng với khu phố đường tàu trong một lần mẹ đưa đến tham quan, em Nguyễn Khánh My, trường Tiểu học và THCS Newton đã khắc họa sinh động vào bức tranh. My cho biết: “Đây là địa điểm được rất nhiều người muốn ghé đến tham quan. Đó cũng là nét riêng chỉ Hà Nội mới có”.
Chương trình thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia
 
Với em Nguyễn Minh Nhật, trường THCS Chu Văn An (Hà Nội) tham gia chương trình vẽ tranh không chỉ là dịp thể hiện tình yêu Hà Nội mà còn được giao lưu, học hỏi từ nhiều bạn mới. “Những điều mới mẻ học hỏi được từ chương trình em sẽ chia sẻ lại với bạn bè. Từ đó, chúng em có hoạt động thiết thực góp phần xây dựng Thủ đô của chúng ta ngày càng văn minh, hiện đại”, Minh Nhật tâm sự.
 
Sau khi thiếu nhi hoàn thành tranh, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội giới thiệu và trưng bày triển lãm toàn bộ các tác phẩm trong thời gian diễn ra Festival Thu Hà Nội năm 2023.
Dịp này, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã trao tặng giấy chứng nhận cùng các phần quà để động viên các em tham gia chương trình.
 
Festival Thu Hà Nội chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” diễn ra trong ba ngày, từ 29/9 - 1/10 tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố. Đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức Festival Thu Hà Nội nhằm quảng bá nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, thu hút du khách đến với Thủ đô.
 
Festival với các chủ đề về thu Hà Nội giới thiệu những giá trị độc đáo của di sản văn hóa, giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với nét đặc trưng riêng biệt và nhiều danh thắng, điểm đến hấp dẫn tại Thủ đô. Bên cạnh lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” diễn ra ở khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, Festival còn có nhiều hoạt động đặc sắc khác. 

Báo TTTĐ 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC