Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận Cầu Giấy

21:49 15/07/2020        1748Chiều 15/7, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ quận lần thứ V, năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu, đồng thời là dịp để Hội đồng Đội quận báo cáo những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Thành uỷ viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của thiếu nhi quận Cầu Giấy

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của thiếu nhi quận Cầu Giấy

Hiện nay, quận Cầu Giấy có 33 Liên đội với hơn 50.000 đội viên nhi đồng. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn quận đã thực hiện tốt nhiệm vụ phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Trong 5 năm qua, quận Cầu Giấy đã cấp 140.525 giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long; Tổ chức kết nạp 15.500 đội viên, bồi dưỡng kết nạp 2.860 đoàn viên.

Lãnh đạo Quận ủy Giấy chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Quận ủy Giấy chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy đã có nhiều giáo viên tổng phụ trách được công nhận danh hiệu giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi cấp thành phố. Nhiều thầy cô được nhận bằng khen của Trung ương, Thành đoàn và các danh hiệu cao quý.

Phát biểu khai mạc Đại hội, anh Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Cầu Giấy kêu gọi: “Trước mắt chúng ta là tương lai đầy hứa hẹn và nhiều niềm vui, hạnh phúc. Một tương lai đang mở rộng, với niềm tin và sức mạnh của bàn tay, khối óc, mà ở đó có sự hiện diện của những nhà lãnh đạo, quản lý giỏi, công dân có đủ trí tuệ, tài năng để hoàn thành sứ mệnh lịch sử giao phó, không ai khác chính là các em đội viên, thiếu niên nhi đồng hôm nay.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho đội viên tiêu biểu của quận Cầu Giấy

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao bằng khen cho đội viên tiêu biểu của quận Cầu Giấy

Xã hội đã và đang đặt trọn niềm tin, đồng thời cũng chờ đón sự trưởng thành của các em. Chính vì vậy, mỗi đội viên, thiếu nhi cần không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tiếp nối truyền thống cách mạng và có những việc làm thiết thực, chủ động, sáng tạo, xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Trần Thị Phương Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Hội đồng Đội, các em thiếu niên, nhi đồng quận đạt được trong 5 năm qua. Bà Trần Thị Phương Hoa đề nghị các cấp, ngành, tổ chức Đoàn - Đội, nhà trường trên địa bàn quận tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng phát triển, trưởng thành.

Các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu quận Cầu Giấy được khen thưởng tại Đại hội

Các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu quận Cầu Giấy được khen thưởng tại Đại hội

Bà Trần Thị Phương Hoa bày tỏ mong muốn: “Các cháu đội viên, thiếu nhi hãy cùng thi đua, quyết tâm học hành, luyện rèn tri thức, học tập ngoại ngữ, công nghệ, trau dồi kỹ năng, bồi đắp tình yêu thương, lòng nhân ái và ý thức trách nhiệm. Các cháu dành tâm sức nuôi dưỡng và theo đuổi tri thức của mình trở thành công dân có ích xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại”.

Tại chương trình, các em thiếu nhi, giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu tham gia giao lưu, chia sẻ quá trình rèn luyện phấn đấu trong quá trình học tập, công tác, hoạt động Đội.

Dịp này, Ban Tổ chức khen thưởng 7 tập thể Liên đội và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Cầu Giấy giai đoạn 2015 - 2020; Trao học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh tiêu biểu.

LÊ DUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dai-hoi-chau-ngoan-bac-ho-quan-cau-giay-d2086870.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC