CLB Lý luận trẻ trường Đại học Phenikaa sinh hoạt chủ đề "Rác là tài nguyên - Tương lại bắt đầu từ bạn"

09:19 07/08/2023        57Sáng 6/8/2023, CLB Lý luận trẻ trường Đại học Phenikaa tổ chức sinh hoạt với chủ đề "Rác là tài nguyên - Tương lai bắt đầu từ bạn". Hoạt động thu hút các vị khách mời cùng hơn 100 bạn sinh viên là thành viên CLB và cộng tác viên đã cùng nhau tìm hiểu kiến thức về môi trường, tái chế và kiến thức thực hành thú vị.

Buổi sinh hoạt được tổ chức ở không gian mở, gần gũi với các bạn sinh viên

Hoạt động được CLB Lý luận trẻ trường Đại Học Phenikaa và Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Xanh GreenHub phối hợp tổ chức, tạo nên sân chơi bổ ích và sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Chia sẻ tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Khánh Trà, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Phenikaa cho biết, theo số liệu của Liên hợp quốc, mỗi năm trên Trái đất sẽ có khoảng 11 tỷ tấn chất thải rắn được tạo ra, đóng góp vào khoảng 5% tổng lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu. Tái chế rác thải không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường mà còn đem lại lợi ích về kinh tế. Chúng làm giảm sự phụ thuộc của con người vào việc khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt.

Với lượng hữu cơ lớn trong rác thải sinh hoạt (50-70%), đây là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất phân vi sinh, một loại phân rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, việc tái chế còn giúp chúng ta thu hồi các loại nguyên liệu như: Nhựa, giấy, kim loại... tránh lãng phí tài nguyên, ngăn ngừa được sự ô nhiễm.

Các thành viên CLB cùng tham gia chia sẻ quan điểm tại buổi sinh hoạt

Những lợi ích của việc tái chế rác thải đã khiến các quốc gia ngày càng có xu hướng coi rác thải là nguồn tài nguyên quý giá. Việc phân loại rác ngày càng được chú trọng, cùng với các quy trình tái chế rác được nâng cao đã và đang mang đến những nhận thức mới về rác thải.

"Có thể thấy, cùng một loại chất thải, nếu được xử lý đúng cách, chúng có thể mang lại nguồn lợi cho con người, ngược lại, nếu không được xử lý tốt, chúng sẽ khiến môi trường ngày càng ô nhiễm, đe dọa đến cuộc sống của con người và hệ sinh thái trên Trái đất. Tăng trưởng dân số khiến cho rác thải, đặc biệt là những rác thải khó phân hủy trở thành gánh nặng với hầu hết mọi xã hội. Biến rác thải thành tài nguyên vì thế không chỉ mở ra một lối đi nhiều hứa hẹn mà còn là một đường hướng không thể khác đối với sự phát triển của các xã hội trong tương lai" - đồng chí Nguyễn Thị Khánh Trà nhấn mạnh.

Dự và chia sẻ với các thành viên CLB, các diễn giả đã cùng dành thời gian chia sẻ những thông tin thú vị xoay quanh vấn đề tái chế rác thải, tầm quan trọng của tái chế đối với bảo vệ môi trường; giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức về môi trường và kĩ năng tái chế, từ đó các thành viên có đầy đủ kiến thức cần thiết để tiếp tục uyên truyền và lan tỏa những hành động tốt đẹp đến với môi trường trong chi đoàn, liên chi đoàn. 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC