Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác

15:24 20/01/2019        2026Sáng 20/1, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức Lễ báo công dâng Bác và hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với sự tham dự của hơn 300 đoàn viên, thanh niên ưu tú Thủ đô, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Các đoàn viên, thanh niên ưu tú Thủ đô tại lễ báo công dâng Bác

Các đoàn viên, thanh niên ưu tú Thủ đô tại lễ báo công dâng Bác

Phát biểu tại lễ báo công dâng Bác, anh Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã nhấn mạnh những nỗ lực của Tuổi trẻ Thủ đô và Tuổi trẻ Quân đội, Công an, Khối các cơ quan Trung ương, Khối doanh nghiệp Trung ương trong thời gian qua bằng những hành động, việc làm cụ thể đã phấn đấu học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mang đậm dấu ấn của thanh niên đã được Thành đoàn Hà Nội, các đơn vị trong cụm Đoàn trực thuộc Trung ương triển khai, tạo nên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, bước đầu đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên các đơn vị, được Trung ương Đoàn, các cấp và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác - ảnh 1Anh Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội phát biểu tại lễ báo công dâng Bác

“Những kết quả chúng cháu đã đạt được trong những năm qua, tuy còn khiêm tốn, song với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu, chúng cháu nguyện không ngừng rèn đức, luyện tài; cố gắng làm việc, học tập, phát huy hết khả năng của bản thân để trở thành người công dân có ích, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, anh Nguyễn Khánh Bình thay mặt tuổi trẻ Thủ đô khẳng định quyết tâm thực hiện tốt những lời Bác dạy.

Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác - ảnh 2

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Tại chương trình, Thành Đoàn Hà Nội và các cụm Đoàn trực thuộc đã tổ chức hoạt dộng báo công và hưởng ứng hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Hành trình được Đoàn Thanh niên các cấp triển khai từ tháng 1 đến tháng 9/2019, bao gồm các chuỗi hoạt động, sự kiện gắn với những nội dung, giá trị Di chúc của Người; Phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến và thiết kế các sản phẩm truyền thông về thực hiện 50 năm Di chúc của Bác.

Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác - ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao Huy hiệu đoàn cho các học sinh tiêu biểu Thủ đô

Đặc biệt, nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên, tại lễ báo công dâng Bác, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm Đoàn trực thuộc đã trao tặng 10 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 10 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn thành phố Hà Nội; tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên.

Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác - ảnh 4

Tặng sách cho các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu Thủ đô

Sau chương trình báo công, đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác tại khu di tích và Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân của tuổi trẻ đối với các gia đình có công với các mạng, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương đã trực tiếp xuống 20 gia đình trao tặng các suất quà 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng; các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ có nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ. Đặc biệt, đoàn đại biểu đã đến thăm nhà văn Sơn Tùng - người có nhiều tác phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh và các danh nhân cách mạng văn hóa Việt Nam, trong đó nổi tiếng là tác phẩm Búp Sen xanh.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn trực thuộc của Đoàn thanh niên TP Hà Nội đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Sinh hoạt truyền thống, dâng hương, hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích lịch sử, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn; sinh hoạt chi đoàn gắn với hưởng ứng việc thực hiện 50 năm di chúc của Người,..

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Thành phố và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể; thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên tiêu biểu, tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu để xứng đáng với kì vọng, niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

LƯU TRINH (Tiền Phong)

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC