Tuổi trẻ Thủ đô góp gần 270 triệu đồng "Vì biển, đảo Việt Nam"

10:08 14/04/2023        1238Sáng 14/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Hội thu Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023.

Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" là một chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm tạo nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, canh giữ biển đảo và chăm lo cho Nhân dân vùng biên giới; Thể hiện tình cảm của đồng bào nơi đất liền, tuổi trẻ Thủ đô với biển, đảo quê hương.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội về việc tổ chức quyên góp, ủng hộ Qũy “Vì biển, đảo Việt Nam”, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Hội thu Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023.

Đặc biệt, hoạt động này là tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác, học tập, lao động, sản xuất, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo tại quần đảo Trường Sa và thềm lục địa. Với vai trò và vị trí trung tâm của cả nước, tuổi trẻ Thủ đô càng cần phải gương mẫu đi đầu trong việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam"

Sau một thời gian tổ chức phát động, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đóng góp của các cơ sở Đoàn, đơn vị trực thuộc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. Thành đoàn đã triển khai đến tất cả các cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc cơ quan, mỗi người ủng hộ một ngày lương góp quỹ. Chương trình này được Thành uỷ Hà Nội triển khai hàng năm, số tiền góp quỹ đã ủng hộ, xây dựng được nhiều công trình tặng Trường Sa, vùng biển đảo Tổ quốc.

Các phòng ban của Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên để cùng thể hiện trách nhiệm trong việc góp phần giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thành đoàn Hà Nội tiếp tục nhận sự ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên. Toàn bộ kinh phí đóng góp, ủng hộ của các đơn vị sẽ được Thành đoàn Hà Nội gửi về "Quỹ vì biển, đảo Việt Nam" của thành phố.

Các đơn vị ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền đoàn viên, thanh thiếu nhi về vị trí, vai trò của biển đảo, những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hội thu là một hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác, học tập, lao động, sản xuất, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo tại quần đảo Trường Sa và thềm lục địa

Trong Hội thu năm nay, Thành đoàn Hà Nội tiếp nhận gần 270 triệu đồng do cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thành đoàn, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc và tuổi trẻ các tổ chức Đoàn tại Thủ đô quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC