Tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pác Bó

10:58 25/04/2021        1387Nằm trong khuôn khổ hành trình “Kim Đồng sáng mãi tên anh” diễn ra từ ngày 23-25/4, đoàn công tác của Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích lịch sử Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).

Đoàn công tác do đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội, phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội các quận, huyện, thị.

Đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc khu Di tích lịch sử Pác Bó

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô thành kính dâng hoa, dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Tuổi trẻ Thủ đô nguyện rèn luyện, phấn đấu theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường Ðảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn đã đi tham quan khu Di tích lịch sử Pác Bó, suối Lê-nin, hang Cốc Bó…

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại suối Lê-nin

Pác Bó là khu di tích cách mạng nổi tiếng. Đây cũng là nơi Bác Hồ lựa chọn để sinh sống, làm việc và lãnh đạo cách mạng Việt Nam sau khi về nước. Hiện tại, cảnh quan nơi đây không thay đổi nhiều so với những năm về trước, vẫn giữ được nét hoang sơ, mộc mạc.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần bồi đắp tình yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ; Đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-thu-do-dang-huong-tuong-nho-chu-tich-ho-chi-minh-tai-pac-bo-161234.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC