Trao giải tuần cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng

22:17 05/05/2021        2777Chiều 5/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong tuần 1, 2 cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” trên nền tảng tuoitrehanoi.vn.

Các đồng chí: Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội tới dự.

Sau 2 tuần triển khai, cuộc thi đã đón nhận sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đánh giá chung cho thấy hệ thống câu hỏi phong phú, thiết thực và cung cấp hàm lượng kiến thức cao, độ khó được nâng lên qua từng phần thi. Điều này giúp các thí sinh nắm được những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao phần thưởng tới các thí sinh

Các nội dung cụ thể gồm: Chủ đề Đại hội; Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đến năm 2045; Những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược; Nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, Tổ quốc…

Phát biểu chúc mừng các đơn vị và thí sinh xuất sắc đạt giải trong tuần 1 và 2, đồng chí Chu Hồng Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục được lan toả rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng, tham gia chất lượng đến từ các cơ sở Đoàn trong thời gian tới.Các nội dung cụ thể gồm: Chủ đề Đại hội; Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đến năm 2045; Những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược; Nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, Tổ quốc…

Đồng chí Chu Hồng Minh, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đối với thí sinh đạt giải cao trong 2 tuần đầu tiên, Bí thư Thành đoàn khẳng định các bạn đã thể hiện là một lớp thanh niên Thủ đô không chỉ có trình độ, trí tuệ mà còn có tư tưởng chính trị vững vàng, tình yêu sâu sắc với đất nước, với Đảng. Trong đó, hành động cụ thể là tích cực tham gia cuộc thi, dành thời gian tìm hiểu kỹ, sâu và phần nào nắm được tinh thần Nghị quyết XIII của Đảng, Nghị quyết XVII của Đảng bộ thành phố, đạt được điểm số cao.

“Chúng tôi cảm thấy rất vui vì thông qua những cá nhân ưu tú đang ngồi đây sẽ tiếp tục truyền tải và lan toả tới đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên khác ý nghĩa của cuộc thi cũng như lợi ích khi tham gia thi”, đồng chí Chu Hồng Minh bày tỏ

Đồng chí Chu Hồng Minh mong muốn những cuộc thi khác do Thành đoàn, Hội sinh viên, Hội LHTN thành phố phát động trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia đông đảo, hào hứng tích cực của đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Bí thư Thành đoàn cũng gửi lời chúc các thí sinh sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa thành tích ở những tuần thi tới; Thành công hơn ở những cuộc thi, lĩnh vực khác trong công tác, học tập, rèn luyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội trao phần thưởng tới thí sinh xuất sắc

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã trao giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất tuần 1 cho thí sinh Nguyễn Viết Quang, đoàn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Giải tập có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất tuần 1 được trao cho Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất khối đại học, cao đẳng, học viện.

Giải thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất tuần 2 được trao cho thí sinh Đặng Thanh Lam, đoàn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Giải tập thể có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất tuần 2 thuộc về Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội.

Huyện đoàn Hoài Đức (khối quận, huyện, thị xã) và Đoàn Thanh niên Công an thành phố (khối cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang) là 2 đơn vị xuất sắc đạt giải có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất trong cả 2 tuần thi.

Các giải thưởng tuần bao gồm: Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi, tiền mặt và quà tặng.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/trao-giai-tuan-cuoc-thi-truc-tuyen-tim-hieu-nghi-quyet-dai-hoi-dang-162130.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC