Tình nguyện của Đoàn bình tĩnh, linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất thí sinh và người nhà

09:38 07/07/2022        2303Sáng 7/7, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đến thăm, động viên và tặng quà các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội).

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến ghi nhận sự nỗ lực của các tình nguyện viên trong công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà. Thời tiết oi nắng sẽ khiến các hoạt động tình nguyện gặp nhiều khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến tặng quà tình nguyện viên tại điểm trường THPT Cao Bá Quát

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến tặng quà tình nguyện viên tại điểm trường THPT Cao Bá Quát

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến mong muốn các tình nguyện viên vượt khó giữ gìn sức khỏe, đồng thời lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẽ có nhiều tình huống phát sinh. “Tình nguyện viên cần bình tĩnh, phản ứng linh hoạt, ứng xử khéo léo để hỗ trợ thí sinh và người nhà tốt nhất”, đồng chí Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh.

Theo anh Nguyễn Huy Hoàn, Bí thư Đoàn xã Cổ Bi, Đội trưởng Đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm trường THPT Cao Bá Quát, trong đợt thi này, Huyện đoàn Gia Lâm huy động đoàn viên, thanh niên của 3 xã Cổ Bi, Kim Sơn và Lệ Chi tham gia các đội hình hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Tại khu vực cổng trường THPT Cao Bá Quát, 20 đoàn viên, thanh niên của 3 xã sẽ thực hiện các phần việc như: Đặt bàn “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, bố trí các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập, bánh kẹo… hỗ trợ thí sinh và người nhà; Động viên tinh thần các thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi.

Đặc biệt, thanh niên tình nguyện sẽ hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết: Đưa các thí sinh khó khăn về đi lại, tới phòng thi; Đưa đón các thí sinh và người nhà thí sinh khi được đề xuất sự giúp đỡ trong các tình huống phát sinh…

Tình nguyện của Đoàn bình tĩnh, linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất thí sinh và người nhà

Tình nguyện của Đoàn bình tĩnh, linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất thí sinh và người nhà

Tình nguyện viên trao tặng nước uống đến phụ huynh thí sinh

Bên cạnh đó, 20 thanh niên tình nguyện của trường THPT Cao Bá Quát sẽ hỗ trợ thí sinh bên trong cổng trường như hướng dẫn đến các phòng thi. Ngoài ra, đội hình “Đảm bảo trật tự an ninh đô thị” thực hiện các nhiệm vụ: Hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, các nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Để tránh thời tiết nắng nóng hay mưa gió, phụ huynh sẽ được tình nguyện viên hướng dẫn đến khu vực nhà chờ để nghỉ ngơi, an tâm đợi con làm bài thi. “Với tinh thần tình nguyện cao nhất, chúng mình sẽ nỗ lực vượt khó khăn hỗ trợ thí sinh và người nhà, từ đó các em sẽ có được kỳ thi an toàn, hiệu quả”, anh Nguyễn Huy Hoàn cho biết.

Bàn đón tiếp, hỗ trợ thí sinh của tình nguyện viên tại điểm trường THPT Cao Bá Quát

Bàn đón tiếp, hỗ trợ thí sinh của tình nguyện viên tại điểm trường THPT Cao Bá Quát

Cùng với tình nguyện viên huyện Gia Lâm, các cơ sở Đoàn khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đồng loạt ra quân hỗ trợ thí sinh và người nhà. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra từ ngày 6/7 đến 9/7, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội huy động gần 5.500 tình nguyện viên hỗ trợ 97.988 thí sinh và người nhà thí sinh tại 181 điểm thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay diễn ra trong bối cảnh mới, khi đại dịch COVID-19 đã tạm lắng, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội căn cứ chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, UBND thành phố, đã xây dựng kế hoạch triển khai bám sát tình hình thực tế, đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tinh-nguyen-cua-doan-binh-tinh-linh-hoat-de-ho-tro-tot-nhat-thi-sinh-va-nguoi-nha-200438.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC