Thúc đẩy hợp tác thanh niên giữa các địa phương Việt Nam - LB Nga

14:24 25/09/2019        2399Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, chiều 24/9, đoàn 50 đại biểu do Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong làm trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động, trao đổi về vấn đề thúc đẩy hợp tác thanh niên giữa các địa phương hai nước; chia sẻ kinh nghiệm trao đổi đoàn tình nguyện; quan tâm lực lượng trí thức trẻ và xây dựng mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam...

Quang cảnh buổi gặp lãnh đạo hai đoàn tại Matxcova chiều 24/9.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, chiều 24/9, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đã gặp Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugaev. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Cơ quan LB Nga về công tác thanh niên Alexander Bugaev bày tỏ vui mừng chào đón đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sang tham dự Diễn đàn; chia sẻ chương trình hoạt động trong Diễn đàn không chỉ mặt hợp tác văn hoá mà còn trên nhiều lĩnh vực cụ thể.

Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên Alexander Bugaev

Anh Lê Quốc Phong cảm ơn tình cảm chân thành của lãnh đạo Cơ quan LB Nga về công tác thanh niên trong đón tiếp đoàn sang tham dự Diễn đàn lần này; ghi nhận về các hoạt động phong phú, giàu ý nghĩa trong Diễn đàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chia sẻ tại buổi gặp

Trao đổi tại cuộc gặp, hai bên đều bày tỏ mong muốn những hoạt động hợp tác của thanh niên hai nước thông qua hoạt động cấp T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam và Cơ quan LB Nga về công tác thanh niên, cũng như những hoạt động đi vào các đối tượng cụ thể sinh viên, doanh nhân trẻ, lực lượng khác tiếp tục được thúc đẩy.

Bên cạnh đó, thúc đẩy hoạt động kết nối giữa các địa phương Việt Nam - Nga, cũng như hoạt động của thanh niên các địa phương hai nước; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và những mô hình, cách làm hay trong tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện.

Anh Lê Quốc Phong cho biết hai bên có sự thống nhất khi lấy hoạt động tình nguyện và phong trào tình nguyện là môi trường tốt để tập hợp thanh niên và giúp thanh niên có điều kiện vừa học hỏi, rèn luyện vừa thể hiện trách nhiệm với xã hội.

"Tôi rất mong trong chiến dịch tình nguyện hè những năm tới sẽ đón tiếp thanh niên Nga tham gia, cũng như để thanh niên Việt Nam tham gia hoạt động tình nguyện của thanh niên Nga. Đó là nền tảng thúc đẩy hợp tác thanh niên giữa các địa phương", anh Phong nói.

Huy động lực lượng trẻ dựng xây đất nước

 Tối cùng ngày 24/9, đoàn đại biểu thanh niên đã có buổi thăm Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh tiếp.

 Tại buổi gặp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong - trưởng đoàn đã thông tin về tình hình thanh niên và mối quan hệ tốt đẹp giữa thanh niên hai nước Việt Nam - LB Nga trong thời gian qua.

Anh Phong đánh giá được sự quan tâm của Đại sứ quán, thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở LB Nga đã có nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức bài bản, ý nghĩa; đoàn kết tập hợp tốt lực lượng thanh niên để giúp họ học tập tốt và đóng góp cho đất nước. T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm kết nối và chia sẻ thông tin để thanh niên tại Nga sẽ hoạt động tốt hơn nữa.

Anh Phong bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga quan tâm đến thanh niên đang học tập và sinh sống tại đây, giúp T.Ư Đoàn huy động lực lượng trẻ này đóng góp cho đất nước. Đồng thời có thể trở thành điểm sáng để thanh niên Việt Nam ở các nước khác học tập.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh tiếp đoàn

 Trao đổi tại buổi làm việc, ông Ngô Đức Mạnh cũng thông tin về tình hình người Việt và thanh niên nói riêng ở LB Nga luôn có tinh thần hướng về đất nước, nhiều người trong số họ đã thành đạt và hiện đang là những tỉ phú nổi tiếng ở Việt Nam và ở LB Nga. 

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã đưa ra các ý kiến đóng góp hướng đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kết nối giữa các địa phương Việt Nam - Nga, cũng như hoạt động của thanh niên các địa phương hai nước. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã có những ý kiến phát biểu trao đổi, chia sẻ về những mô hình, cách làm hay trong tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện của thanh niên Thủ đô, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Nguồn: XUÂN TÙNG - Tiền Phong

(Từ Matxcova, LB Nga)

Link: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/thuc-day-hop-tac-thanh-nien-giua-cac-dia-phuong-viet-nam-lb-nga-1467886.tpo

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC