Thiếu nhi Thủ đô cùng chung sức "Sống xanh"

22:34 19/04/2022        1579Vừa qua, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức thành công ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022” với chủ đề “Sống xanh” nhằm tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi Thủ đô biết cách bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Ngày hội "Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022" nằm trong chuỗi các hoạt động của Cung Thiếu nhi Hà Nội chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia cuộc thi

`Năm nay, chương trình được triển khai tích cực trên mạng truyền thông website, facebook, fanpage Cung Thiếu nhi Hà Nội với 2 vòng thi. Vòng thi đầu có chủ đề “Sống xanh” bắt đầu từ ngày 10/3 đến ngày 30/3. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ gửi các MV - Clip, bài viết dự án bảo vệ môi trường về cho Ban tổ chức. Tiếp sau đó là vòng thi thứ 2 - vòng Chung kết “Truy tìm siêu nhân xanh” được Ban tổ chức triển khai trực tuyến online trên phần mềm mạng xã hội Zoom vừa diễn ra.

Trong suốt thời gian chương trình diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được 300 bài viết và gần 100 MV - Clip dự thi từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thủ đô Clip với chủ đề “Sống xanh” để bảo vệ môi trường. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm tham gia dự thi chất lượng, sáng tạo được các em thí sinh thể hiện, truyền đạt những thông điệp vô cùng mạnh mẽ và ý nghĩa.

Cô Võ Thị Thanh Diệp, Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc vòng Chung kết “Truy tìm siêu nhân xanh”

Kết thúc chương trình, đã có những tập thể, cá nhân xuất sắc đạt giải cao của các vòng thi. Cụ thể, giải Nhất hạng mục MV - Clip thuộc về em Lê Hải An (Lớp 5C2, Trường TH Đoàn Thị Điểm - Khối Tiểu học) và Nhóm Green Pascal Club (Trường THCS Pascal - Khối THCS). Đối với hạng mục cho Giải bài viết văn, làm thơ, giải Nhất đã thuộc về em Nguyễn Ngọc Châu Anh (Lớp 4A13, Trường TH Đoàn Thị Điểm) cùng em Lê Mạnh Huy (Lớp 7, Trường Quốc tế Hà Nội). Bên cạnh đó, trong vòng thi Chung kết "Truy tìm siêu nhân xanh", trường TH Thụy Phương và trường THCS Vinschool Ocean Park đã xuất sắc dành về cho mình giải nhất chung cuộc.

Ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường năm 2022” là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi Thủ đô về môi trường; góp phần nâng cao thái độ, hình thành hành vi tích cực để bảo vệ môi trường sống xung quanh cho học sinh; phát huy khả năng sáng tạo của các em trong xây dựng và hiện thực hóa các ý tưởng về bảo vệ môi trường. Không chỉ vây, Ban tổ chức mong muốn mỗi bạn nhỏ và mỗi gia đình sẽ trở thành một Đại sứ môi trường, cùng nhau lan toả những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của mỗi chúng ta.

Các thầy cô trong Ban Giám khảo tại vòng Chung kết "Truy tìm siêu nhân xanh"

Thông qua những hoạt động trong ngày hội, Chương trình cũng mong muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa tới các em thiếu nhi, gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đó là: “Hãy bảo vệ môi trường ngay hôm nay từ những việc làm nhỏ có ý nghĩa và hãy bắt đầu từ các thành viên nhỏ tuổi nhất”.

Ngọc Trâm (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thieu-nhi-thu-do-cung-chung-suc-song-xanh-194401.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC