Thiếu nhi Gia Lâm tuyên truyền, giới thiệu sách hè

04:30 09/07/2019        2797Ban chỉ đạo hè huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa tổ chức hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

Tham gia hội thi có 22 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đối tượng tham gia là các em học sinh cấp tiểu học và THCS trên địa bàn huyện có năng khiếu hoặc có khả năng tuyên truyền giới thiệu sách trong quá trình sinh hoạt hè tại địa phương. Mỗi đội đã trải qua 3 phần thi: giới thiệu đội hình, giới thiệu sách và  năng khiếu.

Một tiết mục tại hội thi

Một tiết mục tại hội thi

Với chủ đề: “Em yêu Hà Nội”, các đội dự thi đã mang đến các tác phẩm viết về lịch sử, văn hóa, danh nhân, danh lam thắng cảnh, con người Thủ đô và được thể hiện đặc sắc qua các tiết mục múa, hát, kể chuyện… Hội thi là dịp để thiếu nhi hiểu hơn về Thủ đô Hà Nội, để từ đó các em có ý thức rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, hội thi còn giúp các em nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của sách, báo và thư viện, vai trò của việc đọc và làm theo sách. Các đội tham gia hội thi có sự đầu tư kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức. Các tác phẩm được lựa chọn đã bám sát chủ đề hội thi, phần minh hoạ sáng tạo, hấp dẫn. Thí sinh đã thể hiện không chỉ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tài năng mà còn là diễn viên nhí với khả năng diễn xuất khi hoá thân vào các nhân vật trong các cuốn sách.

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi; đồng thời khơi dậy tình yêu sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

NGUYỄN DŨNG

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC