Thành đoàn Hà Nội phát động trực tuyến Tháng Thanh niên 2020

20:24 26/02/2020        2516Sáng 29/2, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức phát động trực tuyến Tháng Thanh niên năm 2020 và các cuộc thi "Tìm hiểu về lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội”, "Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge".

Chương trình được livestream (phát trực tiếp) trên fanpage Thành đoàn Hà Nội. Đây là hình thức sáng tạo trong phát động Tháng Thanh niên năm 2020 (phát động trực tuyến) nhằm thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, hạn chế tập trung đông người.

Với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2020 được tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của, tổ chức Đoàn trong đoàn viên, thanh niên.

Đây cũng là dịp cao điểm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

Các hoạt động Tháng Thanh niên 2020 sẽ bám sát những định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô; triển khai đồng bộ, sâu rộng từ thành phố tới cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực và hiệu quả.

Trong quá trình tổ chức các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2020, Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống tại cộng đồng. Các hoạt động tuyên truyền thông qua hệ thống báo chí, truyền thông của Đoàn và các trang mạng xã hội; hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Các cơ sở Đoàn trực thuộc chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020 phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; tập trung triển khai công việc cụ thể theo 8 nội dung trọng tâm Kế hoạch số 104-KH/TĐTN-TCKT, ngày 17/2/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn về Tháng Thanh niên năm 2020.

Trong khuôn khổ chương trình khởi động Tháng Thanh niên 2020 sẽ diễn ra lễ ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng giữa Thành đoàn Hà Nội và VietChallenge với các đơn vị phối hợp; ra mắt nền tảng gọi vốn cộng đồng cho Startup Jóng Ventures.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-doan-ha-noi-phat-dong-truc-tuyen-thang-thanh-nien-2020-d2079801.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC