Thành đoàn Hà Nội: Khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản

15:35 22/01/2022        1560Chiều 21/1, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội (Cục Chính trị Quân chủng Phòng không không quân, Cục Chính trị Phòng không không quân, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Chính trị Quân chủng hải quân) tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân và nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; Nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” do Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng 5 đơn vị quân đội đã mang lại cho người dân nơi đây không chỉ những tình cảm ấm áp mà còn hỗ trợ cho các em học sinh những trang thiết bị cần thiết để phục vụ học tập.

Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị quân đội tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La (trị giá 70 triệu đồng); Thăm, tặng 200 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000 đồng) cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mung, thị trấn Hát Lót; Tặng 4 bộ máy vi tính (mỗi bộ trị giá 8 triệu đồng) cho 2 đơn vị Đoàn Thanh niên quân đội và 2 trường học trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội trao tặng máy vi tính cho 2 đơn vị Đoàn Thanh niên quân đội và 2 trường học trên địa bàn

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn trao tặng biển công trình cho Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng tổ chức khởi công xây dựng nhà cộng đồng thanh niên cho các chiến sỹ tại Tiểu đoàn sân bay Nà Sản với trị giá 70 triệu đồng.

Các đại biểu tham gia lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên tại Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản - Sư đoàn 371

Ngoài những công trình ý nghĩa và thiết thực trên, một số hoạt động giao lưu thú vị cũng được diễn ra như: Trồng cây, thanh niên gói bánh chưng, trò chơi dân gian... Các hoạt động góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết, lưu giữ những bản sắc văn hóa dân tộc để đón năm mới 2022 vui vẻ, đầm ấm và an toàn.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Lý Duy Xuân phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân đánh giá đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa gắn kết giữa tuổi trẻ Thủ đô và các đơn vị quân đội; Đồng thời, thể hiện được vai trò xung kích của tuổi trẻ Thủ đô đối với các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Những suất quà ý nghĩa được trao tặng cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mung

Từ chương trình ý nghĩa này, trong năm 2022, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy và tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện, đi đến những vùng miền còn khó khăn để mang tình cảm và sự sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô đến mọi miền Tổ quốc.

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/khoi-cong-xay-dung-cong-trinh-thanh-nien-tai-tieu-doan-can-cu-san-bay-na-san-188604.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC