Thành đoàn Hà Nội: Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022

13:01 12/02/2022        1034Sáng 12/2, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022”.

Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên Thủ đô thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong sáng 12/2, tại tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022” với sự tham gia của 50 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2022”

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm Chính chị Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Tại chương trình, các đại biểu và tân binh tiêu biểu đã cùng sinh hoạt truyền thống, dâng hoa tại tượng đài. Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu nhằm tuyên dương, khích lệ các chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự giai đoạn 2020 - 2022; Trao 5 sổ tiết kiệm (3 sổ của quận Hoàn Kiếm, 2 của Thành đoàn Hà Nội) cho 5 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng); Trao tặng 50 giấy chứng nhận, 50 suất quà cho 50 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: "Quân đội là trường học lớn của thanh niên, được học tập, rèn luyện trong quân đội góp phần hoàn thiện nhân cách, cống hiến năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm công dân của thanh niên Việt Nam.

Tôi tin tưởng các bạn sẽ tự giác tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết; xác định tham gia môi trường quân ngũ là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và xã hội. Chắc chắn rằng, thời gian trong quân ngũ sẽ là hành trang hữu ích giúp các bạn trở thành những người công dân tốt, là lực lượng nòng cốt trong tham gia xây dựng, bảo vệ, củng cố tiềm lực quân sự, quốc phòng tại địa phương, đơn vị, giữ vững sự bình yên và chủ quyền của Tổ quốc".

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ buổi lễ, chương trình giao lưu “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” với sự tham gia của các vị khách mời là các nhân chứng lịch sử (nhạc sỹ Trương Quý Hải), quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Nguyễn Quốc Bảo và thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2022 - tân binh Dương Công Minh đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ với nhiều cảm xúc; Gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Chương trình giao lưu “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”

Chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu” là hoạt động thường niên do Thành đoàn Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó thắm tình quân dân, tạo không khí phấn khởi và động lực tham gia cống hiến, bảo vệ tổ quốc cho các đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Năm 2022, Hà Nội có 4.370 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có 3.500 công dân nhập ngũ quân đội với 1 đảng viên, 1.634 đã học cảm tình Đảng, 7 tân binh là cán bộ công chức viên chức; trình độ đại học là 342, cao đẳng là 300, trung cấp là 118 tân binh và 870 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thành Trung, ảnh Vương Đức (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/gap-mat-thanh-nien-len-duong-nhap-ngu-va-quan-nhan-xuat-ngu-tieu-bieu-nam-2022-189751.html 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC