Tạo cơ hội cho người trẻ sáng tạo và cất cánh

21:58 22/12/2023        1306Sáng 22/12, Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi Bệ phóng khởi nghiệp (Starup Launchpad).

Tới dự chương trình Về phía Trung ương có các đồng chí: Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ GD&ĐT; Hồ Hồng Nguyên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam…;

Các đại biểu tham dự

Các đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thảnh uỷ Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 07 của Thành uỷ; Nguyễn Mạnh Quyền, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tới dự động viên cùng các bạn trẻ.

Thường trực Thành đoàn Hà Nội có các đồng chí: Chu Hồng Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Tiến Hưng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thảnh uỷ Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 07 của Thành uỷ thăm các dự án trưng bày bên lề cuộc thi

Sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng cho biết: Cuộc thi “Bệ phóng khởi nghiệp (STARTUP LAUNCHPAD)” lần thứ I, năm 2023 là sự cụ thể hoá chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm học 2023 - 2024; thể hiện vai trò của thanh niên Thủ đô trong việc thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025” trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng phát biểu tại cuộc thi

Trải qua vòng chấm Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được ra 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết của cuộc thi.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thảnh uỷ Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình 07 của Thành uỷ, Nguyễn Mạnh Quyền, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng hoa các đội thi

Giúp người trẻ phát triển

Để chuẩn bị cho vòng Chung kết, Top 10 dự án/ý tưởng của cuộc thi đã được tham gia hoạt động “Ươm mầm” với một chuỗi các buổi tọa đàm tập huấn cùng chuyên gia, đại diện các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp giúp các đội thi nâng cao kiến thức về: Vòng đời sản phẩm, Chiến lược triển khai sản phẩm ra thị trường, Tài chính, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng gọi vốn.

Bên lề cuộc thi, bạn Nguyễn Thanh Nghị sinh viên năm thứ 3, đến từ câu lạc bộ Robot và Công nghệ, khoa Cơ điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: “Mình cảm ơn Ban Tổ chức, các anh, chị đã tổ chức ra một sân chơi lành mạnh cho sinh viên để các bạn trẻ phát triển. Tham gia sự kiện, mình thấy khâu tổ chức rất chuyên nghiệp, các đội thi được quan tâm tiếp đón chu đáo từ đầu vào đến lúc trưng bày sản phẩm và trước khi thuyết trình. Ban tổ chức rất trân trọng sinh viên dự thi và điều đó khiến mình thấy xúc động. Mọi người tham gia thi cũng giúp đỡ nhau về mọi mặt. Sau cuộc thi, mình kết bạn và quen biết thêm nhiều bạn bè, từ đó chúng mình sẽ giao lưu, học hỏi lẫn nhau”.

Bạn Gia Bảo, sinh viên năm thứ 4, trường Đại học VinUni

Bạn trẻ Gia Bảo, Sinh viên Năm thứ 4, trường Đại học VinUni chia sẻ: “Cuộc thi sẽ thúc đẩy tính sáng tạo của thanh thiếu niên, đặc biệt là sinh viên ở các trường đại học. Việc sinh viên Starup đem lại nhiều giá trị cho bản thân, giúp các bạn phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Bởi vì những Starup đều mang trong mình một mong muốn giải quyết một vấn đề nào đó. Tôi nghĩ rằng, trong tương lai, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố cần thúc đẩy tổ chức những sự kiện như thế này nhiều hơn để các bạn trẻ có cơ hội được phát triển bản thân, đóng góp sức mình cho xã hội”.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC