Tân “Đại sứ Ams” vừa xinh đẹp vừa học cực siêu

11:53 29/10/2023        798Nguyễn Kiều Anh, Á khoa đầu vào chuyên Sử trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành Đại sứ Ams năm 2023. Kiều Anh vừa xinh đẹp vừa học rất giỏi.

Chung kết cuộc thi Đại sứ Ams 2023 vừa diễn ra với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc đến từ các khối chuyên như: Lịch sử, tiếng Nga, tin học, tiếng Trung, tiếng Anh, chuyên Lý, Văn, Hóa và chuyên Toán.

Vượt qua 9 thí sinh tài năng, Nguyễn Kiều Anh, học sinh lớp 11 chuyên Sử trở thành Đại sứ Ams 2023, gương mặt đại diện cho học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là ngôi trường nổi tiếng với những học sinh năng động, nhiệt huyết và giỏi giang.

Trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Kiều Anh và các thí sinh khác phải trải qua ba vòng thi bao gồm: Trình diễn trang phục truyền thống, trang phục dạ hội và ứng xử. Những cái tên xuất sắc góp mặt trong top 3 bao gồm: Bùi Minh Dũng - lớp 11H2; Phạm Uyên Nhi - lớp 12 Văn và Nguyễn Kiều Anh - lớp 11 Sử.

Với phần thể hiện xuất sắc, Kiều Anh đã được xướng tên ở ngôi Quán quân và trở thành Đại sứ Ams năm 2023. Nữ sinh lớp 11 gây “thương nhớ” với người đối diện bởi khuôn mặt xinh xắn, nụ cười tươi; Đồng thời cũng khiến nhiều người nể phục bởi thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Không chỉ có thành tích nổi trội ở bộ môn thế mạnh như Á khoa đầu vào chuyên Sử năm học 2022 - 2023 với 9 điểm môn chuyên hay điểm trung bình môn thuộc top 3 cả lớp, Kiều Anh còn xuất sắc giành Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO. Nữ sinh được tuyển thẳng vào tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội (theo công văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội); Đạt học bổng danh dự cho năm học 2022-2023 với số điểm tổng kết nằm trong top 3 của lớp 10 Sử.

Kiều Anh cũng là gương mặt tiêu biểu của thế hệ học sinh đa tài. Nữ sinh là diễn viên chính trong vở kịch “On Stage 2023: Khi trời nổi gió” và Phim ngắn “LSD’s April Fools” của Câu lạc bộ Kịch nghệ lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam: Life’s so Drama; Người mẫu nhí trình diễn cho bộ sưu tập của các nhà thiết kế nổi tiếng như Lê Trần Đắc Ngọc, Ruby Midu… tại International Fashion Week Vietnam trong nhiều năm.

Nguyễn Kiều Anh cũng xuất hiện trong bộ phim tri ân “Đại thi hào Nguyễn Du” với vai diễn Trần Thị Tần (mẹ của Nguyễn Du) lúc trẻ. Ngoài ra, nữ sinh còn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện như sự kiện “Hát cùng niềm vui” giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện nhi Trung ương.

Chia sẻ về hành trình chinh phục đanh hiệu Đại sứ Ams 2023, Kiều Anh cho biết: “Hành trình này mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt với em. Qua mỗi vòng thi, em thu hoạch cho bản thân nhiều điều quý giá, đó là tình bạn, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau giữa các bạn Đại sứ cũng như thí sinh của 13 khối chuyên. Những trải nghiệm quý giá giúp em trưởng thành hơn mỗi ngày.

Để có đạt được danh hiệu này không chỉ là sự nỗ lực của cá nhân em mà còn là công sức và tâm huyết của bao người khác. Đó là ngôi trường Ams thân thương đã tạo ra sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ như em có cơ hội khẳng định bản thân. Đó là gia đình luôn yêu thương và làm chỗ dựa, các thầy cô đã dạy dỗ tận tình, bạn bè giúp đỡ, hỗ trợ…”.

Kiều Anh cho biết thêm, điều quý giá và ý nghĩa nhất đọng lại trong cô gái trẻ, đó là tình yêu thương, sự chân thành và lòng biết ơn. Những điều đó giúp Kiều Anh luôn cảm thấy hạnh phúc trong từng khoảnh khắc của cuộc sống và nữ sinh mong muốn lan tỏa điều đó đến nhiều bạn trẻ khác.

Đại sứ Ams - Ams Ambassador từ lâu đã là một điểm nhấn không thể thiếu trong chuỗi sự kiện thường niên “Ngày hội Anh tài” của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là cuộc thi nhằm tìm ra cái tên xứng đáng nhất sẽ đại diện cho mỗi thế hệ Amser tài năng, đồng thời lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của học sinh nhà trường đến cộng đồng.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC