Sôi nổi các hoạt động mừng sinh nhật Đội

17:12 15/05/2022        1039Chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) tổ chức Đoàn, Đội các cấp trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Các hoạt động không chỉ tạo sân chơi cho đội viên, thiếu nhi mà còn tạo động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Sân chơi tặng thiếu nhi

Mừng sinh nhật Đội, Quận đoàn Tây Hồ và Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại phường Quảng An.

Theo Bí thư Quận đoàn Tây Hồ Nguyễn Thị Phương Dung, chung tay xây dựng sân chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên được các cấp bộ Đoàn thực hiện. Ngoài việc tạo không gian văn hóa vui chơi, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể chất, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thanh thiếu nhi, việc làm này còn góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường, làm đẹp khu dân cư. Vì thế, hoạt động nhận được ủng hộ của người dân và ngày càng lan tỏa, nhân lên mạnh mẽ.

Sân chơi tặng thiếu nhi tại phường Quảng An

Công trình với diện tích 70m2 cùng tổ hợp đồ chơi liên hoàn, thang leo, xích đu, cỏ nhân tạo sẽ tạo nơi vui chơi lý tưởng cho các em đội viên, thiếu nhi. Nguồn kinh phí để thực hiện được trích từ các nguồn vận động, xã hội hóa với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Cùng với lễ khánh thành sân chơi, chương trình kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền măng non quận Tây Hồ năm học 2021-2022 cũng được tổ chức.

Tại chương trình Hội đồng Đội quận đã trao lại 1000 bức thư là ý kiến, nguyện vọng, tâm tư tình cảm của thiếu nhi muốn gửi tới lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể quận để mong muốn các cấp, ngành sẽ hiểu và quan tâm nhiều hơn đối với đội viên, thiếu nhi. Hoạt động này góp phần có những quyết sách trong lãnh đạo, quản lý nhà nước để giúp thanh thiếu nhi có cuộc sống tốt đẹp hơn, được quan tâm, chăm sóc và cơ hội để phát triển toàn diên cả thể chất lẫn tinh thần.

Nhà đựng pin cộng đồng

Nhà đựng pin cộng đồng giúp đội viên cùng nhau bảo vệ môi trường

Tại quận Long Biên, chương trình kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022) cũng được tổ chức thu hút đông đảo thiếu nhi, cán bộ chỉ huy Đội tham gia.

Đặc biệt, mô hình “Nhà đựng pin cộng đồng” được Hội đồng Đội quận Long Biên và các Liên đội trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn đẩy mạnh. Mô hình được triển khai từ đầu năm học 2021 -2022 tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận nhận được sự hưởng ứng tích cực của thầy cô, học sinh, phụ huynh và lan tỏa tới Nhân dân địa phương.

Đại diện Hội đồng Đội quận Long Biên cho biết, trong cuộc sống hàng, ngày mỗi gia đình đều dùng rất nhiều thiết bị điện tử có sử dụng pin (pin con thỏ, pin con ó, Panasonic, Hitachi…). Trong mỗi quả pin lại có chứa rất nhiều hàm lượng chì (Pb), thủy ngân (Hg) mà nếu như dùng xong những quả pin này ta bỏ vào rác thải sinh hoạt hàm lượng chì, thủy ngân sẽ ngấm vào đất, nước, không khí gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vì thế, mô hình “Nhà đựng pin cộng đồng” ra đời giúp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, đội viên, cùng xây dựng một hành tinh xanh, môi trường thân thiện từ những việc làm nhỏ nhất. “Nhà đựng pin cộng đồng” được thiết kế nhỏ gọn, trang trí bắt mắt đặt ở các nợi thuận tiện để các em đội viên, thiếu nhi cùng thầy cô và Nhân dân tham gia. Số pin thu gom được sẽ được chuyển đến nhà máy để tái chế.

Thi Cờ vua, tuyên truyền măng non

Các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Cờ vua trực tuyến quận Hai Bà Trưng được khen thưởng

Các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội cũng diễn ra sôi nổi tại các Liên đội thuộc quận Hai Bà Trưng. Trong đó, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng đã tổ chức cuộc thi Cờ vua trực tuyến và Liên hoan tuyên truyền măng non.

Cuộc thi Cờ vua trực tuyến được tổ chức với mục đích tạo khí thế thi đua trong rèn luyện thể dục thể thao, động viên và phát huy tài năng trong thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng; Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực giúp đội viên, thiếu nhi giao lưu, học hỏi.

Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng Võ Mai Anh cho biết, chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội, các Liên đội đã diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi. Đặc biệt, thời gian qua các Liên đội tổ chức sáng tạo, thiết thực, hiệu quả nhiều phong trào, hoạt động tiêu biểu như: Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm”; Phong trào “Kế hoạch nhỏ”; Diễn đàn trẻ em; Sân chơi cuối tuần; Hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”... Thông qua các phong trào, chương trình, cuộc vận động, các liên đội, chi đội của quận đã đóng góp rất nhiều công trình măng non có ích cho cộng đồng.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/soi-noi-cac-hoat-dong-mung-sinh-nhat-doi-196519.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC