Sinh hoạt truyền thống mừng Đảng quang vinh 91 tuổi

16:16 03/02/2021        2004Ngày 3/2, tại khu di tích 90 Thợ Nhuộm - nơi đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam viết dự thảo “Luận cương chính trị của Đảng”, Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) đăng cai tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống cấp thành phố chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm thể hiện lòng tự hào về Đảng và Bác Hồ kính yêu; Bày tỏ sự tri ân, khâm phục Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và lớp lớp đảng viên đi trước đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã vượt qua bao chông gai, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và làm tròn nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Chương trình sinh hoạt truyền thống tại "địa chỉ đỏ" 90 Thợ Nhuộm

Thực tiễn cách mạng Việt Nam 91 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cam go để đưa dân tộc ta đến bến bờ hạnh phúc, vinh quang.

Tự hào truyền thống cách mạng 91 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ thanh niên Thủ đô đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Ba sẵn sàng”, “Xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ” chiến đấu anh dũng, không quản hy sinh, để lại tuổi thanh xuân, một phần xương máu của mình trên khắp mọi miền Tổ quốc cho đại thắng mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, thông qua các phong trào hành động cách mạng, tuổi trẻ không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, cống hiến, hy sinh góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Thủ đô và Tổ quốc thiêng liêng ở khắp mọi miền, trên khắp các lĩnh vực, dù đó là những nơi khó khăn, gian khổ.

Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã được cụ thể hóa, tổ chức thành các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng Thủ đô và bảo vệ Tổ quốc trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội; khởi nghiệp, lập nghiệp; khoa học công nghệ; cải cách hành chính; giữ gìn chủ quyền biên giới, biển đảo và hội nhập quốc tế…

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã trở thành cao điểm trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, trong đó điểm sáng là: Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Chương trình Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường; Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; Hiến máu nhân đạo là những môi trường rèn luyện, cống hiến và lập công của tuổi trẻ.

Các đại biểu tham quan, viết lưu bút tại "địa chỉ đỏ" 90 Thợ Nhuộm

Hàng trăm nghìn công trình, phần việc thanh niên, hàng vạn đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, hàng trăm tỷ đồng được làm lợi hoặc làm ra từ các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ là những bằng chứng sinh động khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ trong thời kỳ đổi mới. Những con số đó cũng thể hiện sự nối tiếp truyền thống vẻ vang, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô với đất nước.

Xúc động khi được tham gia chương trình sinh hoạt truyền thống, bạn Lâm Quỳnh Anh, Bí thư Đoàn phường Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Biết ơn các thế hệ cha anh đi trước, tiếp bước truyền thống vẻ vang của dân tộc, dưới ánh sáng soi đường của Đảng quang vinh, chúng tôi - những người trẻ tuổi, xin được tình nguyện xung kích đi đầu tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị.

Chúng tôi kiên quyết đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, chống phá chế độ và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn”.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-hoat-truyen-thong-mung-dang-quang-vinh-91-tuoi-155086.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC