Sáng tạo, dấn thân cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19

10:14 11/03/2020        1839Pha chế gel rửa tay khô sát khuẩn; không quản ngại ngày đêm, thường xuyên kiểm tra các cơ sở lưu trú để phòng chống dịch Covid-19… là những phần việc đang được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xung kích thực hiện. Những hoạt động này đã góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Pha chế gel rửa tay khô sát khuẩn

Dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam khiến người dân lo lắng. Không thể làm ngơ đứng nhìn, với kiến thức sẵn có, đoàn viên, thanh niên Viện Dược liệu đã nghiên cứu, pha chế thành công gel rửa tay khô sát khuẩn, đóng trong chai nhỏ 50ml, 100ml rất thuận tiện cho sử dụng cá nhân.

Tuổi trẻ của viện đã cung cấp miễn phí tới nhiều cơ sở Đoàn trong địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Anh Đào Anh Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu cho biết: “Hoạt động này nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của Đảng ủy, Ban Giám đốc của viện nên chúng mình có nhiều thuận lợi. Trong đó, nguồn lực thực hiện chương trình được trích từ kinh phí sự nghiệp y tế năm 2020 của viện”.

Gel rửa tay khô sát khuẩn của Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu được cung cấp đến đoàn viên, góp phần cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh

Gel rửa tay khô sát khuẩn của Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu được cung cấp đến đoàn viên, góp phần cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh

Thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu đã trao tặng miễn phí gel rửa tay khô tới các hộ dân tại thị trấn Tam Đảo; phối hợp với Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng nhân dân huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu còn hỗ trợ một số cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội để trang bị cho thanh niên, học sinh và thực hiện các chương trình của đơn vị.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 khi Hà Nội và cả nước có thêm nhiều ca nhiễm bệnh, Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để pha chế gel rửa tay khô sát khuẩn. Hoạt động này sẽ góp phần cùng cộng đồng phòng chống sự lây lan dịch bệnh.

“Do gặp khó khăn trong việc mua chai lọ nhỏ, chúng mình dự tính sẽ đóng gel rửa tay khô sát khuẩn vào các chai lớn để các cơ sở Đoàn có thể sang chiết sang lọ nhỏ hơn. Với phương châm “giúp người cũng là giúp mình”, chúng tôi sẽ nỗ lực, cùng các bạn trẻ bảo vệ bản thân, đẩy lùi dịch bệnh”, anh Đào Anh Hoàng chia sẻ.

Thầm lặng gác cho nhân dân

Cũng với tinh thần xung kích, tình nguyện cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực, hiệu quả.

Tại đơn vị, Đoàn Thanh niên công an quận bố trí các bình rửa tay sát khuẩn để mỗi cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban chỉ huy Công an quận, Đoàn Thanh niên còn chủ động đo thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ và khách đến làm việc, liên hệ công tác tại cổng ra vào cơ quan.

Đoàn viên, thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm giúp người dân đến làm việc rửa tay sát khuẩn góp phần cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh

Đoàn viên, thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm giúp người dân đến làm việc rửa tay sát khuẩn góp phần cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Công an quận Hoàn Kiếm còn phối hợp với các đơn vị trong thành phố, hội nhóm tình nguyện phát miễn phí khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền về những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến người dân và khách nước ngoài. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm đã xung kích, không quản ngại ngày đêm trực tiếp xuống các cơ sở lưu trú kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh.

“Cán bộ, chiến sĩ công an quận, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên thường xuyên kiểm tra quán bar, nơi tụ tập đông người, nhắc nhở và tuyệt đối không để các cơ sở kinh doanh quá giờ quy định. Những hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn.

Hiện nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công an quận luôn ứng trực 24/24 giờ tại các điểm có người trong diện cách ly”, anh Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm cho biết.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chiến sĩ trẻ gặp khá nhiều khó khăn do vẫn còn một số người dân chưa có ý thức cao trong phòng chống dịch bệnh… Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân, họ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Trước những diễn biến mới về dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động. Các chiến sĩ trẻ sẵn sàng bám sát địa bàn thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như những nhiệm vụ chuyên môn khác, góp phần bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Theo anh Nguyễn Quý Hợi, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền xung kích (3 buổi/tuần), phát miễn phí hơn 5.000 chiếc khẩu trang từ nguồn xã hội hóa tới nhân dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Quận đoàn cũng chỉ đạo Đoàn Thanh niên 18 phường phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phát tờ rơi, đoàn xe tuyên truyền, phun thuốc khử khuẩn, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí tới nhân dân trên địa bàn… Những hoạt động này cũng có sự vào cuộc, đóng góp tích cực của các cơ sở Đoàn khối Công nhân viên chức.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực bước đầu của các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Quận đoàn Hoàn Kiếm quyết định tặng giấy khen tới 11 tập thể, trong đó có Đoàn Thanh niên Viện Dược liệu và Đoàn Thanh niên Công an quận.

PHƯƠNG THANH (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/sang-tao-dan-than-cung-cong-dong-day-lui-dich-covid-19-d2080346.html 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC