Rợp bóng "áo xanh" vùng ngoại thành hỗ trợ bầu cử

10:15 23/05/2021        3000Hôm nay (23/5) hơn 5,4 triệu cử tri Hà Nội đi bầu cử. Tại các điểm bỏ phiếu, nhất là khu vực ngoại thành, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn viên thanh niên túc trực, hỗ trợ, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện khoảng cách và đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Thành phố Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 30 đơn vị bầu cử đại biểu HÐND thành phố, 269 đơn vị bầu cử đại biểu HÐND cấp quận, huyện, 3.056 đơn vị bầu cử đại biểu HÐND cấp xã và 4.831 khu vực bỏ phiếu. Ở những điểm này, đoàn viên thanh niên đã tận tình hỗ trợ mọi công việc để người dân thuận lợi hơn khi bỏ phiếu mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh của "áo xanh" tình nguyện trong ngày bầu cử:

Tuổi trẻ quận Long Biên hỗ trợ thân nhiệt, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để phòng chống dịch tại địa phương

Tại quận Long Biên, các đoàn viên thanh niên đều có mặt từ sáng sớm, luôn tay chân hỗ trợ mọi công việc từ việc chuẩn bị bàn ghế đến phân người đón tiếp...

Tuổi trẻ quận Long Biên hỗ trợ tiếp đón, đo thân nhiệt, và nhắc người dân rửa tay sát khuẩn

Tại huyện Ba Vì, rất nhiều bóng áo xanh cũng đã và đang nhiệt tình trợ sức cho công tác bầu cử:

Tuổi trẻ huyện Ba Vì hỗ trợ công tác bầu cử

Các bạn trẻ Ba Vì đi bầu cử từ sớm

Rợp bóng  

 

"Áo xanh" huyện Gia Lâm hỗ trợ tại các điểm bầu cử

Ngay từ sáng sớm ngày 23/5, tuổi trẻ Quốc Oai đã triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện ra quân phục vụ tại 100% các điểm bầu cử trên địa bàn huyện với các nhiệm vụ hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên huyện Quốc Oai giúp người dân tại điểm bầu cử

"Áo xanh" huyện Thanh Trì hỗ trợ đón tiếp người dân

Có mặt tại các điểm bỏ phiếu từ sáng sớm, đoàn viên thanh niên huyện Đông Anh đã rất tích cực trong công việc đón tiếp, giãn khoảng cách ngồi, mời người dân chưa đến lượt ra bàn uống nước...

Tuổi trẻ huyện Đông Anh hỗ trợ công tác bầu cử tại thôn Du Nội, xã Mai Lâm

23/5 là ngày hội của cử tri cả nước. Với sự trợ sức của các áo xanh tình nguyện, ngay từ sáng sớm công tác bầu cử diễn ra đúng với tinh thần "ngày hội non sông", thể hiện vai trò tình nguyện "đâu cần thanh niên có" của tổ chức Đoàn và sự nhiệt huyết, trách nhiệm của người trẻ hôm nay.

Theo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC