Rinh giải thưởng hấp dẫn với cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng

22:55 06/04/2021        2948Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” với chủ đề "Nghị quyết của Đảng, hành động của thanh niên".

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thủ đô; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Theo đó, cuộc thi được triển khai với 2 vòng thi: Vòng thi tuần trên nền tảng trực tuyến tuoitrehanoi.vn và vòng chung kết dưới hình thức sân khấu hóa.

Cuộc thi sẽ giúp đoàn viên, thanh niên hiểu sâu hơn về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Đối tượng của cuộc thi là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội của Thủ đô. Các câu hỏi được đưa ra trong cuộc thi xoay quanh những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Cụ thể như: Chủ đề Đại hội; Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đến năm 2045; Những định hướng lớn, nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá chiến lược; Nnhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, Tổ quốc… Các câu hỏi về lãnh tụ Đảng Cộng sản Việt Nam, địa danh lịch sử gắn với quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam…

Vòng thi tuần của cuộc thi diễn ra trong 5 tuần, từ 19/4 đến ngày 23/5/2021, bắt đầu vào 8h ngày thứ hai đầu tuần và kết thúc vào 23h ngày Chủ nhật hằng tuần. Trong vòng thi tuần, thí sinh truy cập vào website của cuộc thi tại địa chỉ: tuoitrehanoi.vn, đăng ký tài khoản và ấn “vào thi” để bắt đầu thi.

Cuộc thi sẽ tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên

Mỗi thí sinh sẽ có 1 lượt thi mỗi tuần với nhiều nhóm câu hỏi hấp dẫn như: Nhóm câu hỏi trắc nghiệm (gồm 15 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án); Nhóm câu hỏi “ghép dữ kiện” (đưa ra một hình ảnh được che bởi 9 ô tương ứng với 9 câu hỏi trắc nghiệm cung cấp dữ kiện liên quan đến hình ảnh chủ đề) và 1 câu hỏi tự luận.

Với câu hỏi tự luận thí sinh được đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân, mong muốn, kỳ vọng, đánh giá và đề xuất các kiến nghị, giải pháp, ý tưởng sáng tạo trong cụ thể hóa và đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII vào cuộc sống.

Hằng tuần, Ban Tổ chức trao nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các cơ sở Đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất theo từng khối đối tượng và giải thưởng cho thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong tuần.

Kết thúc vòng thi tuần, giải thưởng bao gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội cùng tiền mặt, quà tặng sẽ được trao cho 1 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong cả 5 tuần thi và 1 đơn vị có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong cả 5 tuần thi.

Cuộc thi sẽ chính thức được Thành đoàn Hà Nội phát động và bắt đầu tuần thi đầu tiên vào ngày 19/4/2021 tới đây, hứa hẹn sẽ tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô hiểu đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, 10 Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII; Các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong xây dựng Thủ đô và đất nước.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/rinh-giai-thuong-hap-dan-voi-cuoc-thi-tim-hieu-nghi-quyet-dai-hoi-dang-159877.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC