Rèn luyện kỹ năng mềm cho thiếu thi Thủ đô hội nhập quốc tế

09:47 21/12/2023        1253



Với mục đích tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng yêu thích tiếng Anh, giúp các em có cơ hội thể hiện khả năng giao lưu, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm trong thời đại 4.0 và hội nhập quốc tế, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ trong Thiếu nhi Thủ đô năm 2023”.

Sân chơi “Tài năng Anh ngữ trong Thiếu nhi Thủ đô năm 2023” với các chủ đề phong phú về quê hương, đất nước, con người, tình bạn, xu hướng xã hội và trào lưu quốc tế đã giúp các bạn nhỏ tích luỹ kỹ năng, giao lưu và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng nhà tài trợ giao giải Nhất cho các đội thi xuất sắc

Trước đó, từ đầu tháng 11/2023, Cung Thiếu nhi đã phối hợp với Hội đồng Đội thành phố Hà Nội triển khai sân chơi tới các trường Tiểu học, THCS và các Trung tâm tiếng Anh trên địa bàn thành phố.

Phần thi của các đội tại vòng Chung kết

Phần thi của các đội tại vòng Chung kết

Rèn luyện kỹ năng mềm cho thiếu thi Thủ đô hội nhập quốc tế

Kết thúc vòng đăng ký, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 128 nhóm đủ điều kiện tham gia vòng Sơ khảo. Sau một thời gian làm việc công tâm của Ban Giám khảo, 24 nhóm xuất sắc được lọt vào vòng Chung khảo. Tại vòng Chung khảo, mỗi nhóm thuyết trình bằng tiếng Anh theo chủ đề đã chọn trong thời gian 3 phút trên sân khấu, sau đó trả lời câu hỏi trực tiếp từ phía các vị Giám khảo. Đây là phần thi giúp học sinh tự tin và bản lĩnh trên sân khấu.

Ban tổ chức trao giải Triển vọng cho 10 đội thi

Ban tổ chức trao giải Triển vọng cho 10 đội thi

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh quan tâm

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh quan tâm

Chung kết cuộc thi, trường Tiểu học Xuân Đỉnh và trường THCS Hoàng Mai đã đạt giải Nhất. 3 trường Tiểu học gồm: Nghĩa Tân, Đô thị Sài đồng, Tiểu học Isac Newton và 3 trường THCS gồm: Sơn Đông, THCS Vietnam – Angieri, THCS,THPT Newton đã đạt giải Nhì. Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho 6 trường và Giải Khuyến khích cho 10 trường. Ngoài ra, tại cuộc thi, 10 đội cũng đã được trao giải Triển vọng.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC