Phát động cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”

18:49 30/05/2022        1775Ngày 30/5, tại Hà Nội, Trung ương LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; Từ đó nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, cuộc thi chia sẻ giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo.

B

Đại diện Ban Tổ chức chia sẻ về cuộc thi

Dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/5 - 14/7/2022. Các thí sinh tham gia sẽ tạo lập một website trên nền tảng do Ban Tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn. Website được xây dựng, theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên. Website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi trực tuyến  “Thanh niên khởi tạo gương mặt số" năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi (sơ khảo và chung kết). Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 6/6 – 3/7/2022 với hình thức thi trực tuyến. Mỗi thí sinh được nộp bài thi duy nhất một lần. Khi thí sinh công khai trang web với tên miền miễn phí được cung cấp sẽ được tính là đã nộp bài.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 5-14/7/2022. Thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn để web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 5 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới, tạo lập website.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 30/5-14/7

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 30/5 - 14/7/2022

Trong thời gian chấm điểm vòng chung kết, bài dự thi được công bố tại trang chủ của chương trình, người tham gia bình chọn sẽ cung cấp địa chỉ thư điện tử để được tham gia bình chọn. Mỗi thư điện tử chỉ sử dụng được một lần duy nhất, các bài thi có lượng bình chọn cao sẽ có ưu thế trong xét chọn trao giải.

Cuộc thi sẽ có nhiều giải thưởng hấp dẫn: Một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và một laptop; 2 giải Nhì, trị giá 5 triệu đồng/giải, một laptop; 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, một bộ chuột, bàn phím, tai nghe và 14 giải Khuyến khích trị giá 1triệu đồng/giải, một bộ chuột, bàn phím, tai nghe.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao giải tập thể cho TOP 3 Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất; Giải thưởng gồm bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại mỗi tuần thi Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP 3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và nhiều giải thưởng khác. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7/2022.

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/phat-dong-cuoc-thi-thanh-nien-khoi-tao-guong-mat-so-197636.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC