Người ảo AI lần đầu trò chuyện tại triển lãm VIIE 2023

11:29 23/11/2023        1317Diễn ra từ ngày 28/10 tới 1/11, Triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023) và Lễ khánh thành Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc là chuỗi sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác uy tín tổ chức.

Chương trình quy tụ đa dạng hoạt động: Trình diễn, trải nghiệm công nghệ tiên phong; Triển lãm công nghệ quốc tế; Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo (VVS) 2023; Hội thảo chuyên ngành; Hoạt động STEAM và Gala Better Choice Awards.

Người ảo Hạ Vy lần đầu xuất hiện và trò chuyện tại triển lãm VIIE 2023

Tâm điểm của VIIE 2023 là không gian trải nghiệm công nghệ trong Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC Hoà Lạc). Nơi đây hội tụ những thành tựu đổi mới sáng tạo quy mô nhất từ các tổ chức quốc tế như: SK, Meta, Google, John Cockerill, Visa cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực như Viettel, THACO, VNPT, MobiFone, Masan, MoMo.

Hàng loạt công nghệ như virtual reality (thực tế ảo), mixed reality (thực tế hỗn hợp), IoT (Internet vạn vật) được ứng dụng nhằm trực quan hóa giải pháp đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực của quốc gia số.

Đáng chú ý, màn tương tác của người ảo AI Digital Human do ADT - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và marketing tương tác phát triển đã trở thành điểm thu hút nhiều sự quan tâm trong VIIE 2023.

Cụ thể, lõi trí tuệ nhân tạo AI được nâng cấp và tích hợp với hyper-real metahuman (người ảo siêu thực) nhằm tạo ra AI Digital Human duy nhất Việt Nam tới hiện tại. Theo đó, người ảo Hạ Vy xuất hiện với tạo hình toàn thân hoàn thiện, có khả năng tự quyết định biểu cảm và trực tiếp trò chuyện real-time cùng người tham gia ngay trong sự kiện VIIE 2023.

AI Digital Human có khả năng tương tác real-time với khách hàng được trình chiếu

trên thiết bị holobox 3D hiện đại

Cùng trong năm nay, Digital Human AI từng được ADT hợp tác cùng Core42 by G42, tập đoàn hàng đầu về công nghệ AI trình diễn trong triển lãm công nghệ quốc tế GITEX GLOBAL 2023 tại Dubai.

Với tư cách là giải pháp tương tác theo thời gian thực nhanh nhất tại đây, công nghệ AI tiên tiến này đã phá vỡ mọi kỷ lục về tốc độ xử lý phản hồi nhanh nhất (dưới 1 giây), chuyển văn bản thành lời nói nhanh nhất (2 giây), nhận biết ngữ cảnh và phản hồi GPT nhanh nhất (0,1s/50 từ).

GITEX GLOBAL là sự kiện công nghệ và khởi nghiệp quy mô quốc tế, được tổ chức lần thứ 43 tại Dubai World Trade Center với sự tham gia của trên 170.000 khách đến từ 176 quốc gia, 1.400 diễn giả và 5.000 tổ chức công nghệ toàn cầu như Intel, Microsoft, Huawei, AWS, BCG, McKinsey, Deloitte...

Hương Thu

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC