Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 2.000 bạn trẻ Thủ đô

16:27 25/03/2024        960Sáng 25/3/2024, tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức mô hình điểm cấp Thành phố Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” khối Trung học cơ sở.

Tự hào về truyền thống anh hùng

Hoạt động gắn với hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Mô hình điểm thu hút sự tham gia của hơn 2000 em học sinh, đội viên của Liên đội trường THCS Trưng Vương, cùng các đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội Trung ương, Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thường trực Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm...

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 2000 học sinh Thủ đô

Đại biểu đến dự Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” tại trường THCS Trưng Vương

Ngày hội được tổ chức thông qua hoạt động sinh hoạt chủ điểm “Hôm nay là Đội viên - Ngày mai là Đoàn viên” với 2 chặng thi: Khởi động - “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”; Bùng nổ - “Tuổi trẻ Việt Nam - Vững bước đi lên”. Các phần thi giúp các em hiểu biết về lịch sử kháng chiến chống Pháp, ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng.

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 2000 học sinh Thủ đô


Đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố trao thẻ đoàn viên tới các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương

Đặc biệt, các em học sinh trường THCS Trưng Vương cùng học sinh khối THCS toàn quốc tham gia đồng diễn “Tiếp bước dưới cờ Đoàn - Khi nào mình lớn” xác lập kỷ lục Việt Nam về màn đồng diễn có số lượng học sinh khối cấp 2 tham gia đông nhất.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Hội đồng Đội Thành phố tuyên dương, khen thưởng 15 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội cấp Thành phố; quận Hoàn Kiếm tổ chức trao thẻ Đoàn viên tới 25 đoàn viên ưu tú và tuyên dương 31 em thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp quận.

Mong ước được cống hiến và khẳng định bản thân

Học trò Hoàng Phương Linh, học sinh lớp 8A, trường THCS Trưng Vương chia sẻ: "Em được biết tổ chức Đoàn Thanh niên là nơi tập hợp những người trẻ tri thức, năng động và nhiệt huyết. Em luôn mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, nhận được sự giúp đỡ trong học tập từ những anh chị, bởi họ là tấm gương sáng để em noi theo."

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 2.000 bạn trẻ Thủ đô

Học trò Hoàng Phương Linh

Linh cho biết thêm: "Để trở thành một đoàn viên ưu tú, em sẽ đóng góp công sức của mình thông qua các hoạt động tại nhà trường, địa bàn nơi mình sinh sống, các chương trình do Đoàn Thanh niên tổ chức. Với chương trình hôm nay, em hy vọng mình có thể truyền tải nhiều hơn về Đoàn thanh niên và lịch sử nước nhà tới nhiều người."

Học sinh Ngô Gia Linh, hiện đang học tại lớp 6A2, trường THCS Trưng Vương. Trong Tháng thanh niên cô gái mong muốn thông qua các hoạt động của Đoàn sẽ truyền cảm hứng học tập đến bản thân và nhiều học sinh". Linh chia sẻ: "Khi đã đứng trong hàng ngũ của Đoàn, em muốn mình có thể góp một phần sức lực để xây dựng Đoàn trở nên vững mạnh, đồng thời giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn."

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 2.000 bạn trẻ Thủ đô

Học sinh Ngô Gia Linh

Tham gia thật nhiều các hoạt động thiện nguyện

Với mong muốn được cống hiến cho cộng đồng, học trò Quỳnh An, học sinh lớp 9H, trường THCS Trưng Vương, mong muốn Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện. An chia sẻ: "Em muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn em, vì em biết ngoài kia, nhiều bạn bằng tuổi em nhưng các em không được đi học. Đa phần các bạn ấy ở vùng sâu vùng xa, em rất hy vọng được tới những nơi đó từ thiện, giúp đỡ các bạn."

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” thu hút hơn 2.000 bạn trẻ Thủ đô

Học trò Quỳnh An, học sinh lớp 9H, trường THCS Trưng Vương

An cho biết em yêu thích hoạt động thiện nguyện bởi em muốn mang lại niềm vui và sự giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Em đã tham gia vào một số hoạt động thiện nguyện do nhà trường và địa phương tổ chức như: quyên góp sách vở, quần áo cho học sinh nghèo, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình neo đơn...

Tại chương trình, các em thiếu nhi được tham gia biểu diễn và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và hoạt động tư vấn hướng nghiệp, vui chơi, trải nghiệm, trò chơi dân gian… dành cho đội viên lớn và học sinh toàn trường. Tiêu biểu là cuộc thi “Hiểu biết về tài chính” với sự đồng hành chuyên môn từ Ngân hàng Nhà nước đã cung cấp các kiến thức bổ ích, lý thú giúp các em học sinh sớm tiếp cận với kiến thức cơ bản về tài chính, như: chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, đầu tư; đồng thời, có những hiểu biết về tiền và lịch sử đồng tiền Việt Nam, cách ứng xử với đồng tiền, biết quý trọng giá trị sức lao động, cảm nhận được những thông điệp về lòng yêu lao động, lòng nhân văn, nhân ái.

Dịp này, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố phát động 7 tuần thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Các Liên đội đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; là đợt sinh hoạt truyền thống lịch sử gắn với hoạt động văn hoá, thể thao, trải nghiệm dành cho đội viên, học sinh. Với hình thức tổ chức linh hoạt và đa dạng, ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” đảm bảo tính tuyên truyền rộng rãi và giáo dục sâu sắc trong thiếu nhi Thủ đô, được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích từ lớp, Chi đội đến Liên đội, đảm bảo thu hút được 100% đội viên, học sinh tham gia.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC