Ngày hội hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho người trẻ

17:51 27/03/2022        1975Ban Thường vụ Quận đoàn Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Tây Hồ tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ năm 2022”.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đã tới dự chương trình.

Ngày hội được tổ chức với mong muốn đồng hành và hỗ trợ cho bộ đội xuất ngũ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận trong định hướng nghề nghiệp và việc làm; Đồng thời tư vấn, cung cấp cho đoàn viên, thanh niên những thông tin cần thiết về nghề nghiệp, khởi nghiệp, kết nối với các doạnh nghiệp, trường học để thực hiện tuyển sinh, tuyển lao động.

Các đại biểu ấn nút Khai mạc Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ năm 2022

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận cho biết: “Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên Tây Hồ năm 2022” nhằm kịp thời cung cấp cho các đoàn viên thanh niên những thông tin về lao động việc làm, về tư vấn hướng nghiệp chọn trường chọn nghề, về khởi nghiệp, du học và xuất khẩu lao động; Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19.

Ngày hội là dịp để khẳng định thêm vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động trẻ... từ đó, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Các chuyên gia định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên

Thông qua ngày hội này, Ban tổ chức cũng mong muốn, nâng cao kiến thức cho đoàn viên, thanh niên về các chương trình, phong trào thanh niên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Khai thác tiềm năng, phát triển ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên từ nguồn tài nguyên sẵn có, tạo động lực, truyền cảm hứng, niềm tin, ý chí và sự quyết tâm khởi nghiệp cho thanh niên trong thời gian tới.

Trong chương trình đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đoàn Thanh niên - Hội LHTN Việt Nam quận Tây Hồ với Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanhm thiếu niên thành phố Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ của ngày hội, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm cho đoàn viên, thanh niên và bộ đội xuất ngũ.

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-hoi-huong-nghiep-va-gioi-thieu-viec-lam-cho-nguoi-tre-192729.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC