Ngày Đoàn viên năm 2022: Khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Thủ đô

13:39 20/03/2022        1445Sáng 20/3, tại huyện Đan Phượng, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên năm 2022.

Nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chia sẻ những việc làm hay, ý nghĩa phát huy vai trò tuổi trẻ vì cộng đồng, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022.

Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên năm 2022

Tới dự chương trình có các đồng chí: Trần Trọng Đại, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Đức Hải, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng; Cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Thành đoàn và huyện Đan Phượng.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên như: Phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp; Thành lập các chi hội thanh niên công nhân khu lưu trú… qua đó, tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh thiếu niên.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

“Ngày đoàn viên” là một trong những chương trình quan trọng trong Tháng Thanh niên năm 2022 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức nhằm kết nối, tạo không khí thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của đoàn viên, thanh niên. Một trong những hoạt động ý nghĩa tại chương trình là việc trao quyết định thành lập Chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Năm 2022 kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn, là dịp ý nghĩa, quan trọng để mỗi cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn; Đồng thời tự nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đan Phượng tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Hà Nội

Đồng chí Chu Hồng Minh cũng mong muốn các cơ sở Đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào và đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 91 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Mỗi đoàn viên cần có những việc làm thiết thực, ý nghĩa để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Huyện đoàn Đan Phượng tổ chức trao Quyết định thành lập chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện.

Với mong muốn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho thanh thiếu niên là công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Khởi công 1 sân chơi thiếu nhi; Khởi công 2 nhà nhân ái trị cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đan Phượng; Khánh thành, gắn biển công trình “Điểm đê xanh thanh niên”, tuyến đê thanh niên tự quản, gắn biển công trình măng non cấp liên đội và triển lãm cây trẻ tại khuôn viên khu Hàm Rồng (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng).

Các đại biểu tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đan Phượng

Đồng thời, Đoàn Thanh niên thành phố cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2022.

Ngày Đoàn viên năm 2022 là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng; Đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi đơn vị và cán bộ đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội; Tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội của thành phố được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị với nhau.

Bằng những hành động thiết thực, công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa đề chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Ngày Đoàn viên năm 2022 đã thể hiện vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ Thủ đô trong việc xung kích, sẵn đảm nhận và nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của được Trung ương, thành phố giao phó.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Thành Trung, ảnh Vương Đức (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-doan-vien-nam-2022-khat-vong-cong-hien-cua-tuoi-tre-thu-do-192235.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC