Mọi hoạt động thanh niên Thủ đô phải làm tấm gương cho thanh niên cả nước

13:32 12/02/2023        1453Đây là mong muốn của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tại hội nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2023 diễn ra sáng 12/2.

Dự và chủ trì hội nghị có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

Cùng dự hội nghị có Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy; Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Xứng đáng đơn vị dẫn đầu

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2022; Dự thảo chương trình công tác năm 2023; Tổng hợp ý kiến nhận xét, đánh giá của các ban, đơn vị Trung ương Đoàn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô.

Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cũng được nghe góp ý sâu sắc của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Hội nghị được nghe rất nhiều ý kiến góp ý sâu sắc từ Ban Bí thư cũng như các phòng ban của Trung ương Đoàn. Điều này thể hiện tình yêu lớn với Hà Nội. Năm 2022, Đoàn Thanh niên thành phố đã thực hiện rất tốt chủ đề công tác năm và được Trung ương Đoàn đánh giá là đơn vị dẫn đầu cả nước. Những kết quả mà Thành đoàn Hà Nội và các cấp bộ Đoàn đạt được trong năm 2022 cũng đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của thành phố.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ bày tỏ sự đồng tình với chủ đề công tác năm Thành đoàn đã chọn đó là: “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, đã bám sát với chủ đề của Trung ương và Nghị quyết số 18-NQ/TU về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn phù hợp với giai đoạn hiện nay.

Phó trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Trịnh Huy Thành

Thành đoàn Hà Nội cần tiếp tục tham gia một số chương trình lớn của thành phố và phải đặt rõ mục tiêu: Thanh niên Thủ đô phải làm gì để xứng đáng là hình mẫu của thanh niên cả nước. Mặt khác, Thành đoàn Hà Nội cần quan tâm, có giải pháp cụ thể đối với từng khối đối tượng như: Thanh niên đô thị, thanh niên nông thôn, thanh niên trong các khu công nghiệp chế xuất và học sinh, sinh viên.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng đề nghị Thành đoàn chủ động tham gia công tác xây dựng Đảng, tham gia vào các nhiệm vụ cụ thể hoá như công tác tuyên giáo, dân vận… Trong đó, tổ chức Đoàn cần mạnh dạn xung phong, đảm nhận và triển khai hiệu quả những khâu khó, việc mới, nội dung công tác phù hợp với vai trò của tuổi trẻ mà Đoàn và thanh niên là thế mạnh; Tiếp tục tạo môi trường và cơ hội cho thanh niên rèn luyện, hoàn thiện và trưởng thành…

Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Triệu Thị Ngọc phát biểu tại hội nghị

Song hành với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, Thành đoàn cần không ngừng đổi mới phương thức hoạt động trong thời kỳ mới, phải thể hiện được khả năng dẫn dắt, hỗ trợ các tổ chức trong các phong trào, hoạt động; Phải tạo được môi trường bình đẳng, trong sáng, nghĩa tình để cán bộ, đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong công tác, chuyên môn, nghiệp vụ, tạo nguồn cán bộ trẻ có chất lượng cho Đảng.

Phát huy vai trò tuổi trẻ Thủ đô

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng mặc dù năm 2022 Thành đoàn Hà Nội đứng đầu cả nước về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhưng vẫn cần rút kinh nghiệm để phát huy tính nêu gương cho thanh niên cả nước. Về chủ đề công tác năm 2023 của Thanh đoàn về chuyển đổi số, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đánh giá đó là rất phù hợp.

"Thành đoàn là một trong số hiếm các đơn vị có sức mạnh hệ thống. Muốn chỉ đạo hệ thống thì phải chuyển đổi số. Vai trò thủ lĩnh của thanh niên Hà Nội cần phải được phát huy hơn nữa, đúng như lời Bác Hồ từng căn dặn, đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải là tấm gương cho thanh niên cả nước. Thành đoàn Hà Nội cần quan tâm hỗ trợ các đơn vị bạn", Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Thường trực Thành đoàn Hà Nội báo cáo kết quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng lưu ý một số công việc mà Thành đoàn Hà Nội cần quan tâm làm tốt hơn nữa trong năm 2023 như: Ứng dụng phần mềm quản lý đoàn viên; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Đột phá trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội phải đi đầu, tiên phong trong chuyển đổi số và tham gia các công việc của thành phố như: Công nghiệp văn hóa, đô thị thông minh, xây dựng con người thanh lịch văn minh.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC