Liên hoan "Người con hiếu thảo" lần thứ I - Năm 2023

10:16 22/08/2023        619Thực hiện Chương trình 06 - CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 - 2025", thực hiện Đề án "Xây dựng nét đẹp văn hóa giao tiếp ứng xử cho thiêú nhi Thủ đô giai đoạn 2022 - 2025", nhằm đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp và lòng hiếu thảo của con người Việt Nam, đồng thời phát hiện và tuyên dương những gương điển hình về lòng hiếu thảo, lý tưởng và lối sống đẹp, trách nhiệm trong thanh thiếu nhi Thủ đô, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan "Người con hiếu thảo" lần thứ I - Năm 2023 từ ngày 24/8 đến ngày 29/8/2023 tại thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ Liên hoan "Người con hiếu thảo" năm 2023, Ban Tổ chức tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, hoạt động trải nghiệm, văn hóa nghệ thuật, giao lưu và tuyên dương các gương "Người con hiếu thảo", cụ thể gồm:

Chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt-Xô ngày 24/8/2023 do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức. Với quy mô tổ chức và dàn dựng công phu, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình nghệ thuật tạo nên một không gian sâu lắng, giàu xúc cảm, ngợi ca công ơn của ông bà, cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị tốt đẹp của chữ Hiếu và đạo làm con trong truyền thống của người Việt Nam.

Tổ chức chương trình báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng ngày 29/8/2023. Các đại biểu là đại diện cho những bông hoa nghìn việc tốt kính dâng lên Bác, báo cáo những việc làm tốt, lòng hiếu thảo và hứa quyết tâm chăm ngoan, học tốt, tiếp tục lao động và rèn luyện để cống hiến cho Thủ đô và đất nước. 

Cũng trong buổi tối cùng ngày, tổ chức Chương trình Tuyên dương “Người con hiếu thảo” lần thứ I - năm 2023. Trong chương trình, đại diện gương “Người con hiếu thảo” đã chia sẻ về hoàn cảnh, những việc làm ý nghĩa và ý chí, nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn của bản thân, từ đó lan tỏa về lối sống đẹp, trách nhiệm với người thân và gia đình, đóng góp tích cực cho xã hội. Để ghị nhận, biểu dương các gương “Người con hiếu thảo”, Ban Tổ chức trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Thành phố và biểu trưng tại chương trình.

Sau năm đầu tổ chức, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội mong muốn Liên hoan “Người con hiếu thảo” trở thành hoạt động thường niên, lan tỏa những tấm gương tiêu biểu về lòng hiếu thảo trong thanh thiếu nhi Thủ đô, từ đó kêu gọi những tổ chức và cá nhân tấm lòng nhân ái, hỗ trợ các gương sau tuyên dương, tạo động lực để vượt qua khó khăn, bồi dưỡng tài năng, nguồn nhân lực trẻ và góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 

BAN TỔ CHỨC

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC