Hơn 10 ngàn tình nguyện viên đồng hành cùng thí sinh

10:37 08/06/2024        780Với sự ra quân của hơn 10 ngàn tình nguyện viên trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" do Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức, màu áo thanh niên góp phần tiếp thêm động lực cho các thí sinh và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, yêu thương của tuổi trẻ Thủ đô tới cộng đồng.

Vì một kỳ thi an toàn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 -2025 tại Hà Nội chính thức diễn ra môn thi đầu tiên vào sáng nay (8/6).

Ngay từ những ngày đầu tháng 5, Thành đoàn Hà Nội đã bắt đầu triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi" với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo. Các hoạt động được lên kế hoạch và thực hiện đảm bảo cho mùa thi 2024 an toàn và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng quà các bạn SVTN tại điểm Tiếp sức mùa thi trường THPT Việt Đức - TP Hà Nội

Cán bộ Đoàn - Hội các cấp và đội ngũ tình nguyện viên được tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức, hỗ trợ thí sinh, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Hơn 4.000 thanh niên đã được tuyển chọn và tham gia tập huấn về các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi. Các điểm thi được trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết như nước uống, bánh kẹo, quạt, áo mưa, khẩu trang đảm bảo phục vụ tốt nhất cho thí sinh và người nhà. Đặc biệt, Đoàn thanh niên thành phố triển khai Dự án "Áo xanh sư phạm tới trường" hỗ trợ ôn tập miễn phí cho 210 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em củng cố kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi.

Những nghĩa cử cao đẹp nơi điểm thi

Với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình, chu đáo, các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" đã trở thành những "thiên thần áo xanh" hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày thi căng thẳng.

Tình nguyện viên quận Ba Đình tiếp sức mùa thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

Các bạn trẻ hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật di chuyển đến điểm thi, cung cấp nước uống, sữa, bánh kẹo,... giúp thí sinh có tâm lý thoải mái nhất để hoàn thành bài thi. Tình nguyện trong việc phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hướng dẫn giao thông, phân luồng thí sinh, đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà, cung cấp nước uống, ghế ngồi, quạt mát cho người nhà thí sinh, tạo điều kiện để người nhà theo dõi kỳ thi một cách thoải mái nhất. Đồng thời họ luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong các trường hợp khẩn cấp như sơ cứu y tế, hỗ trợ thí sinh đi về đúng điểm thi...

Lan tỏa yêu thương và trách nhiệm

Ngay trong ngày đầu tiên, các bạn tình nguyện đã chứng tỏ “Tiếp sức mùa thi" không chỉ đơn thuần là một chương trình hỗ trợ thí sinh mà còn là nơi lan tỏa tinh thần trách nhiệm, yêu thương và sự sẻ chia của tuổi trẻ Thủ đô.

Các bạn trẻ Hà Nội trong chương trình "Tiếp sức mùa thi 2024"

Các tình nguyện viên đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả ngay từ những ngày thi đầu tiên. Hình ảnh những "thiên thần áo xanh" tận tình hỗ trợ thí sinh và người nhà đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người, góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương và sẻ chia trong cộng đồng.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 12/6/2024, cao điểm trong 2 ngày 08,09/6/2024 hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự tuyển tại 201 điểm thi trên địa bàn thành phố với số lượng tình nguyện viên tham gia 10.015 người

Nguồn lực xã hội hoá cho chương trình: 25.900 chai nước khoáng, áo tiếp sức mùa thi, ô cỡ lớn, 76.000 quạt cầm tay được sử dụng cho chương trình.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC