Hội trại đặc biệt của Thủ lĩnh Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài

22:04 28/03/2021        3505Ngày 28/3, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra “Hội trại Thủ lĩnh Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài – Leader Camp 2021”. Đây là chương trình được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Nhất Linh, UVBCH, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; Marcus Winsley – Phó Đại sứ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; Hồ Minh Tâm, Trưởng phòng đoàn thể và các hội quần chúng, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Đại biểu và đông đảo các sinh viên Việt Nam tại nước ngoài tham dự chương trình

Hội trại Thủ lĩnh Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài – Leader Camp 2021 là sự kiện được tổ chức thường niên. Hội trại mang trong mình những giá trị cốt lõi như phát triển và khai phá tiềm năng, kiến tạo mạng lưới nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam. “Leader Camp” là nơi quy tụ những thủ lĩnh sáng tạo tới từ các Chi hội Sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh, những diễn giả kì cựu với kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh.

Các du học sinh trao đổi, vui chơi hết sức sôi nổi tại hội trại

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho rằng: “Leader Camp 2021 là sự kiện chưa từng có trong tiền lệ do dịch Covid-19, hội trại Thủ lĩnh Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài lại được tổ chức ngay tại Việt Nam. Đây là dấu mốc chuyển dịch rất lớn về mặt nguồn lực cho Việt Nam; Cũng là lúc các bạn du học sinh trở về nước nghĩ đến những “bài toán”, những cơ hội lớn tại đất nước mình – đó là điều tôi rất mong muốn các bạn tìm hiểu sâu”.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, trao đổi cùng các sinh viên

Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại giữa Alice và chú mèo Cheshire trong câu chuyện “Alice ở Xứ sở Thần tiên”, Leader Camp 2021 mong muốn được trở thành người dẫn đường giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân và tự tin bước đi trên con đường phía trước với hành trang và tâm lý vững vàng.

Các sinh viên Việt Nam tại nước ngoài tham dự chương trình với mong muốn tìm được hướng đi vững vàng trong tương lai

Hội trại diễn ra với các phần: Phần 1 From Local to Global, góc chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống học tập và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả; Phần 2 Awaken the Giant Within, thời gian để thảo luận và chia sẻ về tinh thần lãnh đạo, cách vận hành một tổ chức...

Nhiều cảm xúc của các du học sinh trong buổi giao lưu

Bạn trẻ Nguyễn Quang Hiếu (du học sinh tại London, Vương quốc Anh) chia sẻ: “Đã rất lâu từ khi trở về nước, tôi mới có dịp gặp gỡ bạn bè là du học sinh, cùng nhau chia sẻ và bàn bạc về hướng đi sắp tới cho bản thân. Leader Camp 2021 cũng là nơi mở ra rất nhiều cơ hội, tiếp thêm động lực cho tôi trong lúc dịch bệnh Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống”.

Bên cạnh đó chương trình cũng có sự góp mặt và tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và từ các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Mai Hằng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoi-trai-dac-biet-cua-thu-linh-sinh-vien-viet-nam-o-nuoc-ngoai-159154.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC