Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023: Sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam

15:15 20/07/2023        1920Đồng hành vì thế hệ trẻ

Tham dự chương trình, về phía Trung ương các đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; Trần Đức Toàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ; Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GD&ĐT.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Junction Vietnam

Về phía Thành đoàn - Hội Sinh Viên Thành Phố, có Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Đồng chí Hoàng Thanh Tâm - UVBTV Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội.

Ban tổ chức phát động chương trình "Hack4Future và chuỗi Hackathon năm 2023

Chương trình được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam, mở rộng cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà, đặc biệt là hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia. Đồng thời, chương trình cũng đem đến những sáng kiến giá trị, giải pháp có tính ứng dụng cao, có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phù hợp với thực tiễn và xu hướng phát triển của Việt Nam.

Chương trình “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023” được tổ chức với 3 nội dung chính, bao gồm: Junction Vietnam Hackathon 2023 - Cuộc thi công nghệ hackathon; Sự kiện Demo Day 2023 - Cuộc thi khởi nghiệp dành cho Sinh viên; Chuỗi hội thảo chuyên đề “Coding as a language. Với những nội dung phong phú, đa dạng, đây sẽ là cuộc thi hứa hẹn sẽ phát huy tối đa trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng phát biểu khai mạc chương trình

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Chương trình “Hack4Future và chuỗi Hackathon 2023” là một môi trường lý tưởng tạo ra những sáng kiến giá trị và giải pháp từ cuộc thi, có tính ứng dụng cao, có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phù hợp với thực tiễn ở nước ta cũng như tích hợp những xu hướng về công nghệ đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới. Đây cũng là cơ hội tốt để kết nối giữa các thế hệ người Việt, trí thức, doanh nhân, chuyên gia, tổ chức kinh tế - xã hội - chính trị hướng về một mục tiêu chung là đồng hành cùng thế hệ trẻ tiềm năng của Việt Nam; tăng cường mối quan hệ về văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.”

Tạo sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam

Phần thảo luận của chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn của các đơn vị thông tấn báo chí và các sinh viên

Tại sự kiện, Hội Sinh viên Thành phố cũng đã thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác với Junction Vietnam - Tổ chức phi lợi nhuận & là cộng đồng công nghệ lớn nhất Việt Nam, đơn vị chính tổ chức Chương trình “Hack4Future và chuỗi Hackathon 2023”.

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm - UVBTV - Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên tại chương trình “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023”

Thỏa sức sáng tạo

Đặc biệt, phần thảo luận nhận được sự quan tâm rất lớn của các đơn vị thông tấn báo chí & các bạn sinh viên liên quan đến nội dung thể lệ, cách thức tham dự, cơ sở vật chất của hai cuộc thi Junction Vietnam Hackathon & Demo Day cũng như sự quan tâm tới các vấn đề kết nối nguồn nhân lực số với nhà tuyển dụng, cổ vũ tinh thần Đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp của Sinh viên Việt Nam ở đa dạng lĩnh vực…

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Đại diện Junction Vietnam cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra những sáng kiến giá trị và giải pháp cuộc thi có tính ứng dụng cao, phù hợp với Việt Nam cũng như tích hợp những xu hướng về công nghệ đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới.”

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Hội sinh viên Thành phố với Junction Việt Nam

Hào hứng vì sắp có một sân chơi phù hợp, bạn Lê Thị Trang sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội nói: “Mình thấy đây là một cuộc thi rất thú vị, có nhiều đất để các bạn sinh viên thể hiện tài năng một cách sáng tạo và mới mẻ. Thay vì các thí sinh phải tự đặt ra bài toán cho mình và giải những bài toán thiên về lý thuyết, thì cuộc thi lần này đã có sự tiếp nối giữa doanh nghiệp và các bạn thí sinh. Cuộc thi đặt ra những bài toán thực tế, để các bạn trẻ có nhiều trải nghiệm hơn. Chắc chắn mình sẽ tham gia và cố gắng để đạt giải sang Phần Lan.”

Các sinh viên trao đổi, thảo luận tại chương trình

Nhiều thí sinh đã chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng tìm đồng đội để trang bị những kiến thức tốt nhất khi tham gia chuỗi sự kiện lần này. “Sau lễ phát động hôm nay, em sẽ bắt đầu tìm cho mình người bạn đồng hành để cùng chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức. Ngoài cố gắng để dành giải thưởng, cuộc thi còn là một sân chơi sáng tạo để chúng em thỏa sức học hỏi. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên đam mê công nghệ như chúng em được thử sức khám phá khả năng của bản thân.”, Trịnh Xuân Hoàng, sinh viên trường Đại học Kiến Trúc cho hay.

Thực hiện Chương trình 07 của Thành ủy Hà Nội về việc “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025”, dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Junction Vietnam phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023” từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2023, bao gồm 2 cuộc thi lớn về đổi mới sáng tạo và chuỗi hội thảo chuyên đề “Coding as a language”.

Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023 với sự tham dự của hơn 15.000 thí sinh và hơn 200 khách mời đại diện các doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hàng đầu. Chương trình nhằm mục đích tạo sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam, mở ra các cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia. Đồng thời sự kiện này cũng được kỳ vọng sẽ mang lại những sáng kiến giá trị và giải pháp công nghệ mang tính ứng dụng cao, có tiềm năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tìm kiếm, ươm mầm, hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao để phát triển đất nước.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC