Gần 300 cán bộ Đoàn tham gia lớp học chuyển đổi số

10:50 19/09/2023        574“Chuyển đổi số trong doanh nghiệp” là một trong những nội dung được giảng viên truyền tải đến cán bộ đoàn, đoàn viên khối Công nhân viên chức Thủ đô. Với kiến thức được học tập, các bạn trẻ có thể áp dụng vào thực tế, góp phần phát triển đơn vị.

Sáng 19/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, công tác Đoàn cho cán bộ đoàn khối Công nhân viên chức.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng nhấn mạnh: Chương trình tập huấn được tổ chức với mong muốn mang đến cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối Công nhân viên chức khiến thức, kỹ năng thực tiễn. Trong đó, chuyển đổi số là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình công tác năm. Có được kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, các bạn trẻ có có thể áp dụng vào giải quyết công việc hàng ngày trong cả khối doanh nghiệp và cơ quan hành chính nhà nước.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cũng mong muốn, thông qua lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, đội ngũ cán bộ đoàn khối Công nhân viên chức Thủ đô có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện; Từ đó tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong khối. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ áp dụng kiến thức, kỹ năng học được từ lớp bồi dưỡng vào thực tế để phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cũng như xây dựng doanh nghiệp và đơn vị công tác.

Toàn cảnh chương trình

Dịp này, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên trong khối tích cực tham gia cuộc thi Dữ liệu và cuộc sống tại địa chỉ http://data4life.network do Thành đoàn Hà Nội phát động hưởng ứng cùng Bộ Công an.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày 19, 20/9/2023 với sự tham gia của gần 300 học viên là: Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở khối Công nhân viên chức trực thuộc Thành đoàn và các đơn vị công nhân viên chức thuộc quận, huyện, thị đoàn. Học viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia truyền đạt nhiều nội dung: Chuyển đổi số trong doanh nghiệp; Kỹ năng tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn; Thời sự trong nước, quốc tế, công tác đối ngoại của Đảng hiện nay; Hướng dẫn triển khai, thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên.

Giảng viên truyền đạt nội dung về "Chuyển đổi số trong doanh nghiệp"

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã được bà Trần Kiều Minh, Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Base Enterprise, chuyên gia chuyển đổi số trao đổi về nội dụng “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp”. Không chỉ được trang bị kiến thức, các học viên còn được thực hành ngay tại lớp học để có thêm kỹ năng.

Lớp bồi dưỡng thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên khối Công nhân viên chức tham gia

Bạn Trịnh Tuyết Chi, đoàn viên Chi cục thuế huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết: “Áp dụng chuyển đổi số trong công việc hàng ngày không chỉ phục vụ người dân tốt hơn mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí. Vì vậy, các kiến thức được trang bị trong lớp học sẽ giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối Công nhân viên chức thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn”.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC