Gần 100 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm

11:18 02/04/2022        2039Ngày 2/4, Đoàn Thanh niên – Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2022 với sự tranh trài của gần 100 thí sinh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Mạnh Hướng, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội Bùi Mạnh Hướng và Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn trao cờ lưu niệm đến các đơn vị tham gia hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm Trần Kim Huyền cho biết: Hội thi Tin học trẻ được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, vận động và phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi.

Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước.

Các đơn vị tham gia hội thi nhận cờ lưu niệm

Trên cơ sở kết quả hội thi cấp quận, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm sẽ lựa chọn những cá nhân xuất sắc, thành lập đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố Hà Nội năm 2022.

Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm 2022 có sự tranh tài của gần 100 thí sinh là học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở.

Thí sinh khối trung học cơ sở tham gia làm bài thi

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, mở ra một thời đại phát triển mới của loài người với trí tuệ nhân tạo, internet kết nối.

Trong đó, công nghệ thông tin như chìa khoá vạn năng mở ra cánh cửa tri thức của nhân loại và thu dần khoảng cách giữa các quốc gia. Chính vì vậy, tin học đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong trường học và được nhiều học sinh yêu thích.

Đây là sân chơi bổ ích với các em học sinh

Đó cũng là lý do tổ chức Đoàn, Hội các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có Quận đoàn Hoàn Kiếm tích cực đẩy mạnh tuyên truyền và thông qua hội thi giúp học sinh vận dụng công nghệ thông tin, tin học vào cuộc sống.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/gan-100-thi-sinh-tranh-tai-tai-hoi-thi-tin-hoc-tre-quan-hoan-kiem-193188.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC