Đoàn Thanh niên Hanoitourist: Tiếp nối ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ

17:08 15/05/2019        1337Tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò,  Đoàn dâng lẵng hoa tươi, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Trong giờ phút linh thiêng đó, những cán bộ, đoàn viên của Tổng Công ty đã hứa: “Đây là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên tự soi rọi lại mình, phấn đấu xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết một lòng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó, nguyện học tập và thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Trước khi tiến hành lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, các bạn đoàn viên, thanh niên của  Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã nghe hướng dẫn viên thuyết minh về Di tích, tham quan Trưng bày chuyên đề “Lửa Thanh xuân”. Các câu chuyện của các thế hệ đoàn viên tại các nhà tù thực dân, đế quốc đã khiến nhiều bạn đoàn viên xúc động rơi lệ.

Các đoàn viên, thanh niên tham quan khu trưng bày chuyên đề “Lửa Thanh xuân”

Các đoàn viên, thanh niên tham quan khu trưng bày chuyên đề “Lửa Thanh xuân”

Chuyến tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã thực sự gây nhiều cung bậc cảm xúc  tới các thành viên của đoàn. Qua câu chuyện kể của thuyết minh viên,  cán bộ, đoàn viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội rất khâm phục ý chí sắt đá, lòng quả cảm, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Những chiến sĩ yêu nước, cách mạng  tuy bị giam cầm tại “địa ngục trần gian” vẫn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, bồi dưỡng lí luận cách mạng, tìm mọi cách vượt ngục trở về tiếp tục hoạt động cách mạng.

Sau khi kết thúc lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng đã hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tiếp tục dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội dâng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội dâng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên, thanh niên đã mặc niệm, tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao và đức hi sinh quên mình vì dân vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người. Người là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng. 

Tại buổi lễ dâng hương, đồng chí Đào Đức Việt chia sẻ: “Đây là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho nền độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Thực hiện Di chúc, niềm mong muốn của Người, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ luôn làm tốt nhiệm vụ được giao phó, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, theo đó, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nguyện học tập và thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh đoàn tham quan và dâng hương tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

KHẮC NAM

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC