Cơ quan Thành đoàn Hà Nội: Chủ động, linh hoạt thực hiện công tác Đảng, chuyên môn

08:24 26/10/2022        1180Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Nhiều kết quả nổi bật

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn báo cáo sơ kết công tác Đảng quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV và đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội báo cáo công tác chuyên môn của Thành đoàn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Theo đó, trong quý III/2022, các Chi bộ đã tích cực, chủ động tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Thành đoàn ban hành các kế hoạch, đề án, chương trình, định hướng công tác quý III năm 2022 đạt hiệu quả cao.

undefined
Các đồng chí chủ trì hội nghị

Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn luôn quan tâm, kịp thời phổ biến, quán triệt các văn bản của cấp trên để đảng viên kịp thời nắm rõ các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đảng ủy làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đảng viên; công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên được tiến hành thường xuyên, đạt kết quả cao.

Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò và chức năng, nhiệm vụ của mình và kịp thời xây dựng các kế hoạch, chương trình, nghị quyết của đảng bám sát tình hình, chức năng của đơn vị mình.

Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn báo cáo sơ kết công tác Đảng quý III
Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn báo cáo sơ kết công tác Đảng quý III

Đối với công tác chuyên môn, quý III năm 2022 là giai đoạn cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, gắn với tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn.

Các phòng, ban, Thành đoàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Tôi yêu Hà Nội” với các hoạt động nổi bật như: Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022; Triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các đội hình “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, “Giao thông xanh”... đã hỗ trợ 204.597 thí sinh với tổng trị giá trên 1.5 tỷ đồng góp phần tổ chức các kỳ thi thành công, an toàn.

Nhiều hoạt động chăm sóc thiếu nhi, trao tặng quà, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với gần 1.000 suất quà có tổng giá trị gần 400 triệu đồng đã được thực hiện.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lập nghiệp cũng đã được các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn tham mưu triển khai. Qua đó, trong quý, các đơn vị đã tư vấn hướng nghiệp cho 195.844 đoàn viên, giới thiệu việc làm cho 19.847 đoàn viên; Xây dựng mới 22 nhà vệ sinh mới trong các trường học; Hỗ trợ 43 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khuôn khổ chương trình “Những vòng tay ấm”…

Đặc biệt, Ðại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI được tổ chức thành công, đã thông qua Nghị quyết đại hội với 2 khâu đột phá, 10 chỉ tiêu trọng tâm và 7 kế hoạch, đề án; 8 nhiệm vụ, giải pháp triển khai trong toàn Đoàn.

Các đơn vị sự nghiệp cũng đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, hoạt động theo kế hoạch như: Tiếp tục xuất bản các số báo đặc biệt nhân các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước; Tổ chức các hoạt động tập huấn, tư vấn hướng nghiệp, du học, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề ngắn hạn... cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố…

Phát huy vai trò của người đứng đầu

Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại hội nghị
Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cho biết: Thời gian qua, báo đã thực hiện tốt công tác Đảng và chuyên môn. Trong đó, báo đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động của thành phố nói chung, Đoàn Thanh niên nói riêng. Theo đánh giá Sở Thông tin và Truyền thông, hiện báo Tuổi trẻ Thủ đô có lượng truy cập thuộc tốp đầu trong hệ thống báo chí thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, báo đã mở các chuyên trang, chuyên mục, ra mắt ấn phẩm đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố lần thứ XVI và được đánh giá cao.Tuy nhiên, báo coi đây là bước khởi và phải nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm. Ngoài công tác tuyên truyền, báo thực hiện các chương trình an sinh xã hội, trao tặng quà thanh niên và đồng bào dân tộc thiểu số như hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái, trao tặng máy tính, học bổng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Thường trực Thành đoàn Hà Nội để thực hiện các mục tiêu trong thời gian tới: Tiếp tục thực hiện cơ chế đặt hàng phát hành báo Tuổi trẻ Thủ đô đến các đối tượng chi đoàn viên thanh niên các trường ĐH, CĐ, THPT; khối Thanh niên CNVC và khối thanh niên nông thôn; Triển khai Đề án xây dựng tòa soạn hội tụ, đa phương tiện đảm bảo thực hiện hiệu quả để phát triển tờ báo theo phong cách hiện đại.

Cơ quan Thành đoàn Hà Nội: Chủ động, linh hoạt thực hiện công tác Đảng, chuyên môn
Hiệu trưởng trường Lê Duẩn Nguyễn Thứ Mười chia sẻ tại hội nghị

Tại hội nghị, Hiệu trưởng trường Lê Duẩn Nguyễn Thứ Mười cho rằng việc thiếu hụt nhân lực gây nhiều khó khăn trong thực hiện công tác chuyên môn. Vì vậy, cần thực hiện các giải pháp, trong đó có chức tốt việc thi tuyển viên chức; Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thi chuyên viên chính.

Giám đốc Cung Thanh niên Dương Việt Hà đề xuất, để triển vững mạnh trong thời gian tới, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục có hướng dẫn cụ thể các đơn vị sự nghiệp thực hiện đề án tự chủ.

Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu kết luận hội nghị
Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, ghi nhận sự nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị trong thực hiện công tác Đảng, công tác chuyên môn thời gian qua. Đặc biệt, các đơn vị đã ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để cùng Thành đoàn Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố lần thứ XVI. Đây là một kỳ đại hội có nhiều đổi mới, được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đánh giá rất cao.

Trong công tác Đảng đã hoàn thành cơ bản và tốt đẹp Đại hội chị bộ tại các đơn vị sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc tổ chức các đoàn kiểm tra, kết hợp hướng dẫn về nội vụ đảng góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn Chu Hồng Minh đề nghị: Các phòng, ban của Thành đoàn thường xuyên rà soát, có báo cáo tổng hợp để có giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn của các đơn vị đơn vị sự nghiệp.

Về thực hiện nghị quyết và chiến lược phát triển các đơn vị sự nghiệp, Bí thư Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội cho rằng mới dừng ở lý thuyết. Tuy nhiên, một số đơn vị đã chủ động và có chuyển biến tốt. Vì vậy, đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị, Ban giám đốc các đơn vị sự nghiệp khẩn trương cụ thể hóa nghị quyết, chiến lược phát triển đơn vị. Đặc biệt, người đứng đầu phải phát huy trách nhiệm, nhiệt huyết làm tốt công tác tư tưởng, dân vận khéo đối với cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/co-quan-thanh-doan-ha-noi-chu-dong-linh-hoat-thuc-hien-cong-tac-dang-chuyen-mon-208856.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC